T
thieukhang61
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Cho phân số m/n có giá trị bằng $\frac{6}{7}$ nếu lấy tử số trừ đi 12 thì sẽ được phân số mói bằng $\frac{36}{39}$. Tìm $\frac{m}{n}$.
2/ Tính tổng
a) $\frac{1}{2}$ + $\frac{1}{6}$ + $\frac{1}{12}$ + $\frac{1}{20}$ + $\frac{1}{30}$+ $\frac{1}{42}$
b) $\frac{1}{3}$ + $\frac{1}{15}$ + $\frac{1}{35}$ + $\frac{1}{63}$ + $\frac{1}{99}$.
3/ Tính nhanh
a) $\frac{75}{100}$+ $\frac{18}{21}$ + $\frac{19}{32}$+ $\frac{1}{4}$+ $\frac{3}{21}$ + $\frac{13}{32}$
b) 4+ 5+ 2+ $\frac{3}{5}$ + $\frac{1}{3}$ + $\frac{1}{4}$
c) $\frac{1}{2}$ + $\frac{1}{4}$ + $\frac{1}{8}$ + ${1}{16}$ + $\frac{1}{32}$
4/ Ở lớp 6A, số học sinh giỏi học kỳ I bằng số còn lại. Cuối năm có thêm 4 học sinh đạt loại giỏi nên số học sinh giỏi bằng số còn lại. Tính số học sinh của lớp 6A.
>-
2/ Tính tổng
a) $\frac{1}{2}$ + $\frac{1}{6}$ + $\frac{1}{12}$ + $\frac{1}{20}$ + $\frac{1}{30}$+ $\frac{1}{42}$
b) $\frac{1}{3}$ + $\frac{1}{15}$ + $\frac{1}{35}$ + $\frac{1}{63}$ + $\frac{1}{99}$.
3/ Tính nhanh
a) $\frac{75}{100}$+ $\frac{18}{21}$ + $\frac{19}{32}$+ $\frac{1}{4}$+ $\frac{3}{21}$ + $\frac{13}{32}$
b) 4+ 5+ 2+ $\frac{3}{5}$ + $\frac{1}{3}$ + $\frac{1}{4}$
c) $\frac{1}{2}$ + $\frac{1}{4}$ + $\frac{1}{8}$ + ${1}{16}$ + $\frac{1}{32}$
4/ Ở lớp 6A, số học sinh giỏi học kỳ I bằng số còn lại. Cuối năm có thêm 4 học sinh đạt loại giỏi nên số học sinh giỏi bằng số còn lại. Tính số học sinh của lớp 6A.
>-
Chú ý gõ latex
Đã sửa
Last edited by a moderator: