Toán 6 bài tập về nhà

T

teeiulem9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: ƯCLN của 2 số là 12, BCNN của chùng lớn gấp 6 lần ƯCLN. Số thứ nhất là 24. Tìm số thứ 2.
Bài 2: Tổng của 2 số là 60. Tổng giữa ƯCLN và BCNN của chúng là 84. Tìm 2 số đó.
Bài 3: Tìm số tự nhiên có 3 chữ số sao cho chia nó cho 17 thì dư 8, chia 25 dư 16
 
Last edited by a moderator:
L

lamdetien36

Bài 1:
Gọi 2 số cần tìm là a, b.
BCNN(a, b) = 6.UCLN(a, b) = 6.12 = 72
Ta có BCNN(a, b) . UCLN(a, b) = a.b
Suy ra 72.12 = 24.b ==> b = 36
Vậy 2 số đó là 24 và 36.
 
T

thangvegeta1604

3) Gọi số đó là a. Ta có: a chia 17 dư 8 nên a+9 chia hết cho 17.
Vì a chia 25 dư 16 nên a+9 chia hết cho 25.
Do đó a+9$\in$BC{17; 25}
\Rightarrow a+9$\in${0; 425; 850; 1275;...}
\Rightarrow a$\in${-9; 416; 841; 1266;...}
Vì a có 3 chữ số nên a=416 hoặc a=841.
 
T

toiyeuhocmai.com

ukm!?????

Gọi 2 số cần tìm là a, b.
BCNN(a, b) = 6.UCLN(a, b) = 6.12 = 72
Ta có BCNN(a, b) . UCLN(a, b) = a.b
Suy ra 72.12 = 24.b ==> b = 36
Vậy 2 số đó là 24 và 36.
 
Top Bottom