Toán 6 bài tập về nhà

K

khaiproqn81

$1+2-3-4+5+6-7-8+9+10-11-12+...-299-300+301+302$
$=(1+2-3)-(4-5-6+7)-(8-9-10+11)-....+(298-299-300+301)+302$
$=0+0+0+...+0+302$
$=302$
Không biết có đúng không ta. Nếu đúng, thank nha;):)>-;):)>-;):)>-
 
M

manhquynh1234

Chắc chắn đúng !

1+2-3-4+5+6-7-8+9+10-11-12+...-299-300-301+302
=1(2+5-3-4)+(6+9-7-8)+...+(298+299-300+301)+302
=1+0+0+...+0+302
=303
Nhớ thanks nhé!:D:D:D:D:D
 
T

thaolovely1412

[TEX]B=1+2-3-4+5+6-7-8+9+10-11-12+...-229-330+301+302[/TEX]
[TEX]B = (228 - 226 + 227 - 225 + ... - 6 - 4 + 5 - 3) +2 + 1 +301+302 -229-330[/TEX]
Ta thấy: Từ 228 đến 2 có số cặp hiệu là : [TEX](228 - 3 + 1) : 2 = 113[/TEX],
mà mỗi cặp hiệu có kết quả là 2
\Rightarrow[TEX] B = 113 . 2 +2 + 1 +301+302 -229-330[/TEX]
\Rightarrow[TEX] B = 229 - 229 + 603 - 330[/TEX]
\Rightarrow[TEX]B = 273[/TEX]
 
Top Bottom