{Toán 6} bài tập về nhà

V

vitcon2k2

Last edited by a moderator:
A

anh_em_02

à đúng rồi mới tính ra thấy con thích hợp nhất đó là 2 và 5 tính thử đi

họ hỏi tổng của chúng là số nguyên tố thì 5+2=7( là số nguyên tố)

Hiệu của chúng là số nguyên tố thì là 5-2=3( cũng là số nguyên tố)

\Rightarrow chỉ có con 2 và 5 là hợp lí nhất
 
T

thienluan14211

Số 1 và 2 cũng được
Số 2 và số 3 \Rightarrow Hiệu =1
Số 2 và số 5 \Rightarrow Hiệu =3
Số 2 và số 7 \Rightarrow Hiệu =5
Số 2 và 11 \Rightarrow Hiệu =9
Vậy hiệu cững là một số nguyên tố hoặc không
 
Last edited by a moderator:
T

thienluan14211

à đúng rồi mới tính ra thấy con thích hợp nhất đó là 2 và 5 tính thử đi

họ hỏi tổng của chúng là số nguyên tố thì 5+2=7( là số nguyên tố)

Hiệu của chúng là số nguyên tố thì là 5-2=3( cũng là số nguyên tố)

\Rightarrow chỉ có con 2 và 5 là hợp lí nhất

Khẳng định chỉ có con 2 và 5 là hợp lí nhất là sai nhé!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
A

anh_em_02

bài này cho thiếu dữ liệu hết, mà nuế học hỏi tìm số nhỏ nhất ế thì là 2 và 5 là hợp lí nhất thôi^^,nếu họ không nói thế thì biết bao nhiêu là kq
 
D

duc_2605

Nếu không lấy trường hợp:

thì ta vẫn có: 2 + 3 = 5
và 3 - 2 = 1
MÀ 1 ko phải là số nguyên tố \Rightarrow khẳng định của em vẫn sai anh_em_02 ak


@anh_em_02: ủa chỗ nào đâu anh em thấy cái kq đó hợp lí mà 5+2=7(là nguyên tố);5-2=3(là nguyên tố )
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhphamdq

Tổng hai số nguyên tố là một số nguyên tố. Vậy hiệu của hai số nguyên tố đó là ...
Các bạn trả lời giúp mình nha! Bài đó khó quá
bạn nào trả lời hay nhất mình cho 10 điểm
nếu hai số nguyên tố đều lớn hơn 2, suy ra 2 số đó đều lẻ ( vì nếu chẵn chia hết cho 2) do đó tổng 2 số lẻ là 1 số chẵn, không là nguyên tố
do đó có 1 số bằng 2, số kia có thể là 3,5,7,11,17..
 
Top Bottom