Toán 6 bài tập về nhà

T

trieupy123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Tìm số nhỏ nhất chia hết cho các số từ 1 đến 10?
2)Điền số thích hợp vào phép tính a . ab .acd =2004 (ab,acd đều có gạch ngang trên đầu)
3)Một phép chia có thương là 5, số dư là 3. Tổng số bị chia, số chia và số dư bằng 2406.Tìm số bị chia?
4)So sánh: 99^20 và 9999^10
5)Tính: A= 2^100 - 2^99 + 2^98 - 2^97 + ............................... + 2^2 - 2 + 1
6)Chứng minh rằng: 12^8 . 9^12 chia hết cho 18^16
7)Tìm chữ số tận cùng của C=1 . 3 . 5 . 7 ........................... 99
8) Tìm chữ số tận cùng của các số sau:
a)19^5^2005 b)7^99 c)14^14^14
9)Tìm chữ số tận cùng của hiệu sau: 2007 . 2009 . 2011 ............... 2017 - 2002 . 2004 . 2006 . 2008:khi (48)::khi (71)::khi (73)::khi (73)::khi (148)::khi (148)::khi (78)::khi (78)::khi (78):
 
Last edited by a moderator:
N

ngocbich74

bài 1.BCNN{1,2,3,4,5....,10}=8.5.9.7(e tính ra nha)
Bài 4.$99^{20}$=${99^2}^{10}$=$9801^{10}$<$9999^{10}$
3.gọi số bị chia và số chia lần lượt là a;b
Ta có a:b=5 dư 3\Rightarrowa=5b+3
Ta có a+b+3=2406
Hay 5b+3+b+3=2406
6b+6=2406\Rightarrowb=401
\Rightarrowa=401.5+3=2008
bài 6.
$12^8$.$9^{12}$=$4^8$.$3^8$.$9^{12}$=$2^{16}$.$9^4$.$9^{12}$=$2^{16}$.$9^{16}$
Mà $18^{16}$=$2^{16}$.$9^{16}$
\Rightarrowđpcm
 
Last edited by a moderator:
S

st.phamvucuong@gmail.com

5)Tính: A= $2^{100} - 2^{99} + 2^{98} - 2^{97} + ............................... + 2^2 - 2 + 1$
2A=$2^{101} - 2^{100} + 2^{99} - 2^{98} + ............................... + 2^3 - 2^2 + 2$
3A=$2^{101}+1$
A=$\frac{2^{101}+1}{3}$
 
S

st.phamvucuong@gmail.com

2)Điền số thích hợp vào phép tính a . ab .acd =2004 (ab,acd đều có gạch ngang trên đầu)
a(10a+b)(100a+10c+d)=2004
\Leftrightarrow $(10a^2+ab)(100a+10c+d)=2004$
\Leftrightarrow $(1000a^3+100a^2c+10a^2d+100a^2b+10abc+abd)$=2004 (1)
$1000a^3 \leq 2004$ và a là chữ số hàng trăm nên a=1.
(1) \Rightarrow abd=4 do đó (b;d)=(2;2);(1;4);(4;1)
thử lại ta có không có số nào thoả mãn
 
V

vuiquavui

8) Tìm chữ số tận cùng của các số sau:
b)7^99=7^4k+1=7^4k.7 mà 7^4k có chữ số tận cùng là một
\Rightarrow 7^4k.7 có chữ số tận cùng là 7
c)14^14^14=14^2k^2k=14^(2^2k).(k^2k)=14^(4.2^k).(k^2k)=38416^(2^k)(k^2k)
38416 có chữ số tận cùng là 6 \Rightarrow 38416^2k(k^2k) có chữ số tận cùng là 6 (6 nâng lên luỹ thừa mấy cũng bằng 6)
 
A

anh_em_02

8) Tìm chữ số tận cùng của các số sau:
a)19^5^2005 c)14^14^14

a) 19 mũ bao nhiêu cũng sẽ có tận cùng là 1 vậy chữ số tận cùng của nó là 1

b) 14 mũ bao nhiêu cũng sẽ có tận cùng là 6 vậy chữ số tận cùng của nó là 6

..................................................................................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom