Toán 6 bài tập về nhà.

M

minxinhxinh

Last edited by a moderator:
D

duc_2605

Bài 1:Gọi cái số mà chứa chữ số cần tìm là x
Từ 1 - 9 cần 9 chữ số
Từ 10 - 99 cần 180 chữ số
Từ 100 - x cần 1001-180-9 = 812
MÀ từ 100 - x là gồm các số có 3 chữ số
\Rightarrow viết mỗi số cần 3 chữ số
Ta có: 812 : 3 = 270 dư 2
\Rightarrow x là số sau số 270 và chữ số cần tìm chứa t rong x là chữ số thứ 2 của x
\Rightarrow x = 271
và c/số cần tìm là 7

lỗi latex
 
Last edited by a moderator:
A

anh_em_02

2.Nếu viết các STN từ 1 đến 99999 thì cần dùng bao nhiêu chữ số 1?

kết quả bằng 50000 nha bạn mình tính bằng 50000
 
Top Bottom