Toán 6 bài tập về nhà

N

nguyenbinhbk101

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.tìm số tự nhiên có 7 chữ số, khi chuyển số đầu vào thay số cuối thì được một số gấp 4 lần số cuối.
2.tìm số tự nhiên nhỏ nhất khi nhân số đó 4 thì được 1 số viết theo thứ tự ngược lại số đã cho.
3. cho ABCD, biết:
ABC + DBC + ACC = BCC
( ko phải phép nhân đâu nhé, xin lỗi vì viết ko có dấu ở trên để biết là liền nhá)
 
Last edited by a moderator:
A

anh_em_02

Câu 2:

Gọi số cần tìm là abcd ( a\geq1)

Ta có:

4 * ( 1000a + 100b + 10c +d ) = 1000d + 100c +10b +a

4000a + 400b + 40c + 4d = 1a +10b +100c +1000d

3999a + 390b = 60c + 996d

1333a + 130b = 20c + 332d \leq 20*9 + 332*9 = 180 + 2998 = 3168

\Rightarrow a = 1 hoặc a = 2

Trường hợp a = 1 loại vì VT sẽ là lẻ trong khi VP là chẵn.

Vậy a = 2

\Rightarrow 1333 * 2 +130b = 20c + 332d

2666 + 130b = 20c + 332d

1333 + 65b = 10c +166 \leq 10 * 9 + 166 * 9 = 90 + 1494 = 1584

\Rightarrow b = (1;2;3)

Ta loại b = 2 vì VT sẽ là lẻ trong khi VP là chẵn.

Với b = 1 , ta được:

1333 + 65 = 10c + 166d

\Rightarrow 1398 - 166d = 10c

\Rightarrow 1398 - 166d chia hết cho 10

\Rightarrow d = 3 và c = 90 (loại) hoặc d = 8 và c =7 (nhận)

Vậy số cần tìm là abcd = 2178

Không cần phải xét trường hợp b = 3 vì đề nó yêu câu là số nhỏ nhất.
 
V

vanminhdo2006@gmail.com

minh bit câu 3 ne . dễ lắm nhưng mình ko thể chỉ cho bạn cach làm bài nay được(vì 1 lý do hết sức đau đầu)
mình chỉ cho bạn kết quả thui. soosABCD =1502
dù sao mình cũng chỉ bạn rùi , phải Thanks đó nha :) :)
 
Top Bottom