[Toán 6] Bài tập về nhà khó

0

0872

d.
gif.latex

Giải thích:

Phương pháp loại trừ:


Đáp án a: 2009 và 2010
gif.latex
(loại)

Đáp án b. 1
gif.latex
2 (loại)

Đáp án c: Tương tự như đáp án b
\Rightarrow Đáp án đúng là d.
gif.latex


Cách khác:
Ta chọn d bởi 2009 và 2010 là 2 số nguyên tố cùng nhau (vì hai số tự nhiên liên tiếp nguyên tố cùng nhau)
 
Last edited by a moderator:
L

lile_minhanh

Có bao nhiêu giá trị nguyên của x thỏa mãn (
gif.latex
+ 9). (x + 5) < 0
 
Last edited by a moderator:
L

lile_minhanh

d.
gif.latex

Giải thích:

Phương pháp loại trừ:


Đáp án a: 2009 và 2010
gif.latex
(loại)

Đáp án b. 1
gif.latex
2 (loại)

Đáp án c: Tương tự như đáp án b
\Rightarrow Đáp án đúng là d.
gif.latex


Cách khác:
Ta chọn d bởi 2009 và 2010 là 2 số nguyên tố cùng nhau (vì hai số tự nhiên liên tiếp nguyên tố cùng nhau)

mình nghĩ cách làm lý thuyết của rancanheo hay hơn, cách của bạn hơi bị rắc rối
 
R

rancanheo

d.
gif.latex

Giải thích:

Phương pháp loại trừ:


Đáp án a: 2009 và 2010
gif.latex
(loại)

Đáp án b. 1
gif.latex
2 (loại)

Đáp án c: Tương tự như đáp án b
\Rightarrow Đáp án đúng là d.
gif.latex


Cách khác:
Ta chọn d bởi 2009 và 2010 là 2 số nguyên tố cùng nhau (vì hai số tự nhiên liên tiếp nguyên tố cùng nhau)

Có bao nhiều giá trị nguyên của x thỏa mãn (
gif.latex
+ 9 . (x + 5) < 0
Đáp án: VÔ SỐ
gif.latex
+ 9 > 0 với mọi x nên x + 5 phải bé hơn 0
\Rightarrow x < - 5
Do đó có vô số giá trị x
p/s: đề bạn còn thiếu 1 dấu ngoặc đơn nhé!
 
L

lile_minhanh

Cảm ơn bạn rancanheo nhé!
Mong các bạn giải típ cho mình!
Giá trị của biểu thức A tại a = -20, b - c = -5. Biết
gif.latex
= b(a - c) - c(a - b) và A > 0
 
R

rancanheo


Có bao nhiều giá trị nguyên của x thỏa mãn (
gif.latex
+ 9 . (x + 5) < 0
Đáp án: VÔ SỐ
gif.latex
+ 9 > 0 với mọi x nên x + 5 phải bé hơn 0
\Rightarrow x < - 5
Do đó có vô số giá trị x
p/s: đề bạn còn thiếu 1 dấu ngoặc đơn nhé!

Giá trị của biểu thức A tại a = -20, b - c = -5. Biết
gif.latex
= b(a - c) - c(a - b) và A > 0
Giải:
Ta có:
gif.latex
= b(a- c)
= ab - bc - ac + bc
= ab - ac
= a(b - c)
Thay số: A = (-20). (-5) = 100
 
Top Bottom