[Toán 6] Bài tập về lũy thừa

T

thungan6a4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm M biết: M= 2 + $2^2$ + $2^3$ + $2^4$ +...+ $2^{20}$

Chú ý cách đặt tiêu đề: [Toán 6]+ Tiêu đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
D

dominhphuc

2M=${2}^{2}$+${2}^{3}$+${2}^{4}$+....+${2}^{21}$
\Rightarrow2M-M=(${2}^{2}$+${2}^{3}$+${2}^{4}$+....+${2}^{21}$)-
(2+${2}^{2}$+${2}^{3}$+........+${2}^{20}$)
Vậy M=${2}^{21}$-2
Còn lại bạn giải tiếp nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom