Chứng tỏ rằng p/s: xin lỗi, mình nhầm
L lile_minhanh 23 Tháng hai 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng tỏ rằng p/s: xin lỗi, mình nhầm Last edited by a moderator: 24 Tháng hai 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng tỏ rằng p/s: xin lỗi, mình nhầm
C c2nghiahoalgbg 23 Tháng hai 2013 #2 Ta có: $10\equiv1(mod 3)$ \Rightarrow$10^{2003}\equiv1(mod 3)$ \Rightarrow$10^{2003}+8\equiv9(mod 3)$ \Rightarrow$10^{2003}+8\equiv0(mod 3)$ \Rightarrow$10^{2003}+8\vdots3$(đpcm) (*)(*)(*)(*)(*)
Ta có: $10\equiv1(mod 3)$ \Rightarrow$10^{2003}\equiv1(mod 3)$ \Rightarrow$10^{2003}+8\equiv9(mod 3)$ \Rightarrow$10^{2003}+8\equiv0(mod 3)$ \Rightarrow$10^{2003}+8\vdots3$(đpcm) (*)(*)(*)(*)(*)
0 0872 24 Tháng hai 2013 #3 = 1.. 10. 10 ... 10. 10. 10 (chỗ ... hiểu là n10) 10 lũy thừa bậc n chỉ có kết quả gồm 1 số 1 và n0 Ta có: 100...0+ 8= 1+ 8= 9 \Rightarrow 3 P/s: Vì viết theo ý nghĩ nên hơi khó hiểu. Bạn thông cảm nhé
= 1.. 10. 10 ... 10. 10. 10 (chỗ ... hiểu là n10) 10 lũy thừa bậc n chỉ có kết quả gồm 1 số 1 và n0 Ta có: 100...0+ 8= 1+ 8= 9 \Rightarrow 3 P/s: Vì viết theo ý nghĩ nên hơi khó hiểu. Bạn thông cảm nhé
T thinhrost1 9 Tháng ba 2013 #5 Ta có: $10^{2003}$ tận cùng là 0 vì 10 luỹ thừa với số nào #0 thì cũng có chữ số tận cùng là 0. Lấy hàng đơn vị của $10^{2003}+8=0+8$ vì chữ số hàng đơn vị này là số chẵn nên chia hết cho 2
Ta có: $10^{2003}$ tận cùng là 0 vì 10 luỹ thừa với số nào #0 thì cũng có chữ số tận cùng là 0. Lấy hàng đơn vị của $10^{2003}+8=0+8$ vì chữ số hàng đơn vị này là số chẵn nên chia hết cho 2
T thinhrost1 9 Tháng ba 2013 #6 0872 said: = 1.. 10. 10 ... 10. 10. 10 (chỗ ... hiểu là n10) 10 lũy thừa bậc n chỉ có kết quả gồm 1 số 1 và n0 Ta có: 100...0+ 8= 1+ 8= 9 \Rightarrow 3 P/s: Vì viết theo ý nghĩ nên hơi khó hiểu. Bạn thông cảm nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sao 10^{2003} lại chia hết cho 3 nhỉ :-?) ssssssdssssssssssssssssssss
0872 said: = 1.. 10. 10 ... 10. 10. 10 (chỗ ... hiểu là n10) 10 lũy thừa bậc n chỉ có kết quả gồm 1 số 1 và n0 Ta có: 100...0+ 8= 1+ 8= 9 \Rightarrow 3 P/s: Vì viết theo ý nghĩ nên hơi khó hiểu. Bạn thông cảm nhé Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sao 10^{2003} lại chia hết cho 3 nhỉ :-?) ssssssdssssssssssssssssssss