D
duc_2605
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Nếu các bạn hỏi gì thì trích bài đó nhé!
Bài 54: CHƯƠNG LŨY THỪA: CMR:
B= $\dfrac{1}{10}$[TEX](1997^{2004}^{2006} - 1993^{1994}^{1998}[/TEX]
BÀI 56: CHƯƠNG CHIA HẾT TRONG STN:
[TEX]ab.(a + b)[/TEX] có tận cùng bằng 9 KO?
BÀI 63: CHƯƠNG CHIA HẾT TRONG STN: CMR:
2n + 1 [TEX]\vdots[/TEX] 16 - 3n
BÀI 75: CHƯƠNG CHIA HẾT TRONG STN: CMR:
b)[TEX]\forall[/TEX] a,b,n [TEX]\in[/TEX][TEX]\mathbb{N}[/TEX] thì B= ([TEX]10^n[/TEX] - 1).a + [TEX](\begin{matrix} \underbrace{ 1111\cdots1 } \\ n cs 1 \end{matrix} - n). b [/TEX][TEX]\vdots[/TEX] 9
BÀI 76: CHƯƠNG CHIA HẾT TRONG STN:
Cho hai số tự nhiên a và 2.a đều có tổng các chữ số bằng k. CMR: a [TEX]\vdots[/TEX] 3\\
Bài 83: chương số nguyên tố, hợp số:CMR
A= $\begin{matrix} \underbrace{ 1111\cdots1 } \\ n cs 1 \end{matrix}2\begin{matrix} \underbrace{ 1111\cdots1 } \\ n cs 1 \end{matrix}$ là hợp số.
Bài 98: ƯỚC - bội: CMR các số sau đây nguyên tố cùng nhau:
b) 2n + 5 và 3n + 7
3 bài này mình không biết tí gì:
Bài 108:
a) Hiệu của chúng bằng 84, ƯCLN bằng 28, các số đó trong khoảng từ 300 đến 440.
b) Hiệu của chúng bằng 48, ƯCLN bằng 12.
Bài 109:
a) Tích 720 và ƯCLN bằng 6
b) Tích 4050 và ƯCLN bằng 3
Bài 110: CMR với mọi STN n, các số sau đây là 2 số nguyên tố cùng nhau:
a) [TEX]7n + 10[/TEX] và [TEX]5n + 7[/TEX]
b) [TEX]2n + 3[/TEX] và [TEX]4n + 8[/TEX]
Ctrl A hoặc bôi đen đi các bạn Bài này mình xin thách đố:
Cho $\ x_1 + x_2 + x_3 +\cdots + x_{49} + {x_50} +x_{51} = 0$ và $\ x_1 + x_2= x_3 + x_4 =\cdots = x_{47} + x_{48} = x_{49} + x_{50}= x_{50} + x_{51} = 1$.
Tính $x_{50}$
Bài 54: CHƯƠNG LŨY THỪA: CMR:
B= $\dfrac{1}{10}$[TEX](1997^{2004}^{2006} - 1993^{1994}^{1998}[/TEX]
BÀI 56: CHƯƠNG CHIA HẾT TRONG STN:
[TEX]ab.(a + b)[/TEX] có tận cùng bằng 9 KO?
BÀI 63: CHƯƠNG CHIA HẾT TRONG STN: CMR:
2n + 1 [TEX]\vdots[/TEX] 16 - 3n
BÀI 75: CHƯƠNG CHIA HẾT TRONG STN: CMR:
b)[TEX]\forall[/TEX] a,b,n [TEX]\in[/TEX][TEX]\mathbb{N}[/TEX] thì B= ([TEX]10^n[/TEX] - 1).a + [TEX](\begin{matrix} \underbrace{ 1111\cdots1 } \\ n cs 1 \end{matrix} - n). b [/TEX][TEX]\vdots[/TEX] 9
BÀI 76: CHƯƠNG CHIA HẾT TRONG STN:
Cho hai số tự nhiên a và 2.a đều có tổng các chữ số bằng k. CMR: a [TEX]\vdots[/TEX] 3\\
Bài 83: chương số nguyên tố, hợp số:CMR
A= $\begin{matrix} \underbrace{ 1111\cdots1 } \\ n cs 1 \end{matrix}2\begin{matrix} \underbrace{ 1111\cdots1 } \\ n cs 1 \end{matrix}$ là hợp số.
Bài 98: ƯỚC - bội: CMR các số sau đây nguyên tố cùng nhau:
b) 2n + 5 và 3n + 7
3 bài này mình không biết tí gì:
Bài 108:
a) Hiệu của chúng bằng 84, ƯCLN bằng 28, các số đó trong khoảng từ 300 đến 440.
b) Hiệu của chúng bằng 48, ƯCLN bằng 12.
Bài 109:
a) Tích 720 và ƯCLN bằng 6
b) Tích 4050 và ƯCLN bằng 3
Bài 110: CMR với mọi STN n, các số sau đây là 2 số nguyên tố cùng nhau:
a) [TEX]7n + 10[/TEX] và [TEX]5n + 7[/TEX]
b) [TEX]2n + 3[/TEX] và [TEX]4n + 8[/TEX]
Ctrl A hoặc bôi đen đi các bạn Bài này mình xin thách đố:
Cho $\ x_1 + x_2 + x_3 +\cdots + x_{49} + {x_50} +x_{51} = 0$ và $\ x_1 + x_2= x_3 + x_4 =\cdots = x_{47} + x_{48} = x_{49} + x_{50}= x_{50} + x_{51} = 1$.
Tính $x_{50}$
Đặt tiêu đề phản ánh đúng nội dung bài viết
Không đặt tiêu đề chung chung như Toán 6, Bài tập khó, ...
Last edited by a moderator: