[Toán 6] Bài tập tổng hợp

  • Thread starter nhidragonhappy
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 2,160

N

nhidragonhappy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 1 ô tô bắt đầu đi từ A đến B với vận tốc 45km/h cùng lúc đó là 1 ô tô khác xuất phát từ B đến A với vận tốc 55km/h. Hỏi bao lâu thì 2 xe gặp nhau biết rằng quãng đường AB là 300km?
2) Hai số nguyên có tích bằng 333. Biết rằng cả hai đều nhỏ hơn 3. Tính tổng hai số nguyên đó?
3) Bạn Phúc là một đề trắc nghiệm 10 câu. Làm đúng 1 câu được 2 điểm, làm sai hoặc không làm thì bị trừ 1 điểm?
4) Biết [TEX]1^3+2^3+...+9^3=2025[/TEX]. Tính [TEX]2^3+4^3+...+18^3[/TEX]=?
5) Biết [TEX]x, y[/TEX] là hai số nguyên thỏa mãn [TEX]x = 6y[/TEX] và lxl-lyl=60. Tính [TEX]x^2+y^2+2xy[/TEX]
 
H

hoangtrongminhduc

1 ô tô bắt đầu đi từ A đến B với vận tốc 45km/h cùng lúc đó là 1 ô tô khác xuất phát từ B đến A với vận tốc 55km/h. Hỏi bao lâu thì 2 xe gặp nhau biết rằng quãng đường AB là 300km?
gọi x là thời gian 2 xe gặp nhau
<=>45.x+55.x=300<=>x=3(giờ)

 
T

thinhrost1

1) 1 ô tô bắt đầu đi từ A đến B với vận tốc 45km/h cùng lúc đó là 1 ô tô khác xuất phát từ B đến A với vận tốc 55km/h. Hỏi bao lâu thì 2 xe gặp nhau biết rằng quãng đường AB là 300km?
2) Hai số nguyên có tích bằng 333. Biết rằng cả hai đều nhỏ hơn 3. Tính tổng hai số nguyên đó?
3) Bạn Phúc là một đề trắc nghiệm 10 câu. Làm đúng 1 câu được 2 điểm, làm sai hoặc không làm thì bị trừ 1 điểm?
4) Biết [TEX]1^3+2^3+...+9^3=2025[/TEX]. Tính [TEX]2^3+4^3+...+18^3[/TEX]=?
5) Biết [TEX]x, y[/TEX] là hai số nguyên thỏa mãn [TEX]x = 6y[/TEX] và lxl-lyl=60. Tính [TEX]x^2+y^2+2xy[/TEX]

2) Vậy thì đây là số âm. 2 số đó sẽ là -111 và -3 tổng của chúng là -114
5)
gif.latex
 
Top Bottom