[TOÁN 6] Bài tập toán 6 khó

  • Thread starter voicoikhanhvan
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 3,051

V

voicoikhanhvan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.tìm n là số tự nhiên sao cho sao cho
A=2001[TEX]n^2[/TEX] + 1999n+30 chia hết cho 6n
2.có k số tự nhiên bất kì . Tìm giá trị nhỏ nhất của k để lúc nào cũng chọn được hai số đó có kí hiệu chia hết cho 2001
3.tìm tất cả các số tự nhiên lớn gấp 7 lần chữ số hàng đơn vị của nó
tìm tất cả các số chính phương có 4 chữ số chia hết cho 35
4.so sánh các phân số sau (ko quy đòng mẫu các phân số)
13/19và 47/53
31/40 và 186/241
33/131 và 53/217
5.cho phân số a/b (a<b);mlà số tự nhiên.chứng minh rằng a/b<a+m/b+m
6.tìm ƯCLN của n.(n+1) và 2n+1 ((nlaf số tự nhiên khác 0)
7.tồn tại hay ko các số nguyên a,b,c sao cho:
abcd-a=1357
abcd-b=357
abcd-c=57
abcd-d=7
7.cho
M=1/2.3/4.5/6.......99/100
N=2/3.4/5.6/7.......100/101
a/chứng minh M<N
b/chứng minh M<1/10:D
THANKS NHÌU:):):)

Chú ý : Cách đặt tên tiêu đề : [Toán 6] + tiêu đề
P.s : Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
0

0872

3. Tìm tất cả các số tự nhiên lớn gấp 7 lần chữ số hàng đơn vị của nó
Giải:
Các số tự nhiên cần tìm không thể lớn hơn 7. 9 = 63.
Xét 2 trường hợp :
Th1: Số tự nhiên cần tìm nhỏ hơn 10 :
Gọi số đó là a, ta có a = 7a \Rightarrow a = 0 (nên nhớ 0 cũng là số tự nhiên)
Th2: Số tự nhiên cần tìm không nhỏ hơn 10 và không lớn hơn 63
Số đó có dạng 10a + b (a,b là số tự nhiên nhỏ hơn 10 và a
gif.latex
0)
Ta có 10a + b = 7b \Rightarrow 10a = 6b \Rightarrow a = $\frac{3b}{5}$
Vì a nguyên nên b phải chia hết cho 5
...+ b = 0 \Rightarrow a = 0 (loại)
...+ b = 5 \Rightarrow a = 3 (thỏa)
Vậy đáp án là 35.
 
R

rancanheo

Số đó nhỏ hơn 7x9 =63 và lớn hơn 7x1=7
Số có 1 chữ số 7,8,9 không thỏa mãn => số có 2 chữ số
Gọi số đó là ab
Ta có 10a +b = 7b
=> 10a = 6b
Ta có: b=5, a=3
=> số 35
Nguồn: Internet​
 
Top Bottom