Toán 6 bài tập thêm

N

ndsks

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: tìm số tự nhiên có 2 chữ số ,biết rằng khi viết thêm số 21 vào bên trái số đó ta được một số gấp 31 lần số cần tìm

bài 2: tìm số tự nhiên có 3 chữ số biết rằng khi viết thêm số 9 vào bên trái số đó ta đựoc một số gấp 26 lần số cần tìm

bài 3: tìm một số tự nhiên có 2 chữ số biết rằng khi viết thêm số 5 vào bên phải số đó thì nó tăng thêm 230 đơn vị

bài 4: khi viết thêm số 12 vào bên phải một số tự nhiên có 3 chữ số thì số đó tăng thêm 53 769 đơn vị, tìm số đó

bài 5: khi viết thêm chữ số 0 vào giữa chữ số hàng chục và hàng trăm của một số tự nhiên có 3 chữ số thì số đó gấp lên 7 lần . tìm số có 3 chữ số đó

bài 6: khi xóa đi chữ số hàng nghìn của một số tự nhiên có 4 chữ số thì số đó giảm đi 9 lần . tìm số có 4 chữ số đó

bài 7: tìm số tự nhiên có 2 chữ số biết rằng :
a. số đó gấp 6 lần tổng của các chữ số của nó
b. nếu lấy số đó chia cho hiệu của chữ số hàng chục và hàng đơn vị ta được thương là 21
c.nếu lấy số đó chia cho hiệu của chữ số hàng chục và hàng đơn vị ta được thương là 26 và dư 1
d. biết rằng số đó gấp 3 lần tích các chữ số của nó

bài 8: tìm số tự nhiên có 2 chữ số biết rằng nếu chia số đó cho tích các chữ số cảu nó ta được thương là 5 dư 2 và chữ số hàng chục gấp 3 lần chữ số hàng đơn vị

bài 9 :tìm số có 4 chữ số , biết rằng số đó cộng với số có 2 chữ số tạo bởi số hàng nghìn ,hàn trăm và có 2 chữ số tạo bởi số hàng chục, hàng đơn vị của số đó ta được tổng là 7968

bài 10: tìm số tự nhiên có 3 chữ số , biết rằng số đó bằng tổng các số có hai chữ số khác nhau lập được từ ba chữ số của số cần tìm
 
Last edited by a moderator:
T

thaonguyenkmhd

bài 1: tìm số tự nhiên có 2 chữ số ,biết rằng khi viết thêm số 21 vào bên trái số đó ta được một số gấp 31 lần số cần tìm

Gọi số tự nhiên cần tìm là $\overline{ab}$

Ta có số mới là $\overline{21ab}$

Theo bài ra ta có $\overline{21ab} = 31 . \overline{ab}$

\Rightarrow $2100 + \overline{ab} = 31 . \overline{ab} $

\Rightarrow $ 2100 = 30. \overline{ab} $

\Rightarrow $ \overline{ab} = 70$

Vậy số cần tìm là 70.​

bài 2: tìm số tự nhiên có 3 chữ số biết rằng khi viết thêm số 9 vào bên trái số đó ta đựoc một số gấp 26 lần số cần tìm

Giải tương tựu bài 1. Kết quả: Số cần tìm là 360.

bài 3: tìm một số tự nhiên có 2 chữ số biết rằng khi viết thêm số 5 vào bên phải số đó thì nó tăng thêm 230 đơn vị

Gọi số tự nhiên cần tìm là $\overline{ab}$

Ta có số mới là $\overline{ab5}$

Theo bài ra ta có $\overline{ab5} = \overline{ab}+230 $

\Rightarrow $ \overline{ab0} + 5 = \overline{ab} + 230$

\Rightarrow $ 10. \overline{ab} + 5 = \overline{ab} + 230$

\Rightarrow $ 9\overline{ab} = 225$

\Rightarrow $ \overline{ab} = 25$

Vậy số cần tìm là 25.​


ps: Mấy bài này chỉ giải theo kiểu tách theo cấu tạo số thôi. Bạn tự làm tiếp mấy bài kia nha :D
 
Last edited by a moderator:
M

manhquynh1234

Bài 6

gọi số đó là abcd(a khác o,a,b,c,d<10)
Ta có
abcd=bcd.9
a.1000+bcd=bcd.9
a.100=bcd.8
a.125=bcd
vì a.125 chia hết cho 125\Rightarrowbcd cũng chia hết cho 125
\Rightarrow bcd=125;250;375;500;625;725;875
\Rightarrow a=1;2;3;4;5;6;7
Vậy ta có số:1125;2250;3375;4500;5625;6725;7875
Nhớ gửi lời cảm ơn nhé:D:D:D;););)
 
Top Bottom