[Toán 6] Bài tập tham khảo

P

phamhuy20011801

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

$S= \frac{1}{2} + \frac{5}{6} + \frac{11}{12} + \frac{19}{20} +...+ \frac{109}{110}$
$S= \frac{100}{11}$
$m= (\frac{5^2}{1.6}) . (\frac{5^2}{6.11}) +...+ (\frac{5^2}{36.41})$
$m= \frac{200}{41}$
(dành cho lớp 5 , lớp 6 thôi)
A= 1/1.2 - 1/1.2.3 + 1/2.3 - 1/2.3.4 +...+1/99.100 - 1/99.100.101
B= 1/4 + 1/12 + 1/36 + 1/108 +...+ 1/2916
T= 1/2 + 3/4 + 7/8 + 15/16 +...+ 1023/1024
$P= (1 + \frac{1}{1.3})(1 + \frac{1}{2.4})(1 + \frac{1}{3.5})...(1+ \frac{1}{99.100})$
giải
A= (1/1.2 + 1/2.3 + 1/3.4 +...+ 1/99.100) - (1/1.2.3 + 1/2.3.4+...+ 1/99.100.101)
= (1 - 1/100) - 1/2(1/2 - 1/100.101)
= 14949/20200
B= 1/4 + 1/12 + 1/36 + 1/108 +...+ 1/2916
3B= 3/4 + 1/4 + 1/12 + 1/36 +...+ 1/972
2B= 3B - B= 3/4 - 1/972
=>B= 91/243
T= 10 - (1/2 + 1/4 +1/8 +...+1/1024)
= 10 - 1023/1024
9217/1024
$P = \frac{2^2}{1.3} . \frac{3^2}{2.4} ... \frac{100^2}{99.101}= (\frac{2.3.4...100}{1.2.3...99}) . (\frac{2.3.4...100}{3.4.5...101})= 100. \frac{2}{101}= 200/201$


Chú ý :
Cách đặt tên tiêu đề : [Toán 6] + tiêu đề
Gõ Latex. Học ở : http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
Dùng size< 5 nhé bạn

P.s : Bạn tự sửa lại phần bài viết của mình để các mem hiểu đề. Tớ chỉ sửa giúp bạn 1 phần nhỏ được thôi
 
Last edited by a moderator:
C

c2nghiahoalgbg

lược giải này

S= 1/2+5/6+11/12+19/20+...+109/110
m= 5^2/1.6+5^2/6.11+...+5^2/36.41

Chém nốt bài này rồi nghỉ giải lao
Chờ tí gõ đã
S=$\frac{1}{2}$+$\frac{5}{6}$+$\frac{11}{12}$+...+$\frac{109}{110}$
S=$1-\frac{1}{2}$+1-$\frac{1}{6}$+1-$\frac{1}{12}$+...+1-$\frac{1}{110}$
S=$10-\frac{1}{1.2}$+$\frac{1}{2.3}$+$\frac{1}{3.4}$+...+$\frac{1}{10.11}$
S=10-(1-$\frac{1}{11})$
S=10-$\frac{10}{11}$
S=$\frac{10}{11}$

M=$\frac{5^2}{1.6}$+$\frac{5^2}{6.11}$+...+$\frac{5^2}{36.41}$
M=5.($\frac{5}{1.6}$+$\frac{5}{6.11}$+...+$\frac{5}{36.41}$
M=5.(1-$\frac{1}{6}$+$\frac{1}{6}$-$\frac{1}{11}$+...+$\frac{1}{36}$-$\frac{1}{41}$
M=5.(1-$\frac{1}{41}$
M=5.$\frac{40}{41}$
M=$\frac{200}{41}$

(*)(*)(*)(*)(*)
 
Last edited by a moderator:
H

howare

câu trả lời

s=[FONT=mathjax_main]1[/FONT][FONT=mathjax_main]2[/FONT]+[FONT=mathjax_main]5[/FONT][FONT=mathjax_main]6[/FONT]+[FONT=mathjax_main]11[/FONT][FONT=mathjax_main]12[/FONT]+...+ [FONT=mathjax_main]109[/FONT][FONT=mathjax_main]110[/FONT]
s=[FONT=mathjax_main]1[/FONT][FONT=mathjax_main]−[/FONT][FONT=mathjax_main]1[/FONT][FONT=mathjax_main]2[/FONT]+1-[FONT=mathjax_main]1[/FONT][FONT=mathjax_main]6[/FONT]+1-[FONT=mathjax_main]1[/FONT][FONT=mathjax_main]12[/FONT]+...+1-[FONT=mathjax_main]1[/FONT][FONT=mathjax_main]110[/FONT]
s=[FONT=mathjax_main]10[/FONT][FONT=mathjax_main]−[/FONT][FONT=mathjax_main]1[/FONT][FONT=mathjax_main]1.2[/FONT]+[FONT=mathjax_main]1[/FONT][FONT=mathjax_main]2.3[/FONT]+[FONT=mathjax_main]1[/FONT][FONT=mathjax_main]3.4[/FONT]+... +[FONT=mathjax_main]1[/FONT][FONT=mathjax_main]10.11[/FONT]
s=10-(1-[FONT=mathjax_main]1[/FONT][FONT=mathjax_main]11[/FONT][FONT=mathjax_main])[/FONT]
s=10-[FONT=mathjax_main]10[/FONT][FONT=mathjax_main]11[/FONT]
s=[FONT=mathjax_main]10[/FONT][FONT=mathjax_main]11[/FONT]

m=[FONT=mathjax_main]5[/FONT][FONT=mathjax_main]2[/FONT][FONT=mathjax_main]1.6[/FONT]+[FONT=mathjax_main]5[/FONT][FONT=mathjax_main]2[/FONT][FONT=mathjax_main]6.11[/FONT]+...+[FONT=mathjax_main]5[/FONT][FONT=mathjax_main]2[/FONT][FONT=mathjax_main]36.41[/FONT]
m=5.([FONT=mathjax_main]5[/FONT][FONT=mathjax_main]1.6[/FONT]+[FONT=mathjax_main]5[/FONT][FONT=mathjax_main]6.11[/FONT]+...+[FONT=mathjax_main]5[/FONT][FONT=mathjax_main]36.41[/FONT]
m=5.(1-[FONT=mathjax_main]1[/FONT][FONT=mathjax_main]6[/FONT]+[FONT=mathjax_main]1[/FONT][FONT=mathjax_main]6[/FONT]-[FONT=mathjax_main]1[/FONT][FONT=mathjax_main]11[/FONT]+...+[FONT=mathjax_main]1[/FONT][FONT=mathjax_main]36[/FONT]-[FONT=mathjax_main]1[/FONT][FONT=mathjax_main]41[/FONT]
m=5.(1-[FONT=mathjax_main]1[/FONT][FONT=mathjax_main]41[/FONT]
m=5.[FONT=mathjax_main]40[/FONT][FONT=mathjax_main]41[/FONT]
m=
$\frac{200}{41}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom