Tìm ƯCLN ( 2n +2 ; 2n ) : n thuộc N
Minh Khangg1 Học sinh chăm học Thành viên 22 Tháng sáu 2017 270 82 94 21 Bình Định 4 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm ƯCLN ( 2n +2 ; 2n ) : n thuộc N Reactions: Lạc Tử Lộ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm ƯCLN ( 2n +2 ; 2n ) : n thuộc N
N Ngọc Đạt Banned Banned TV ấn tượng nhất 2017 11 Tháng năm 2017 5,281 7,952 829 21 Lâm Đồng THCS Lộc Nga 4 Tháng tám 2017 #2 2n +2 = 2 (n+1) => ƯCLN (2n+1; 2n) <=> ƯCLN (2(n+1);2n) (ĐK: n thuộc N)=2 (cùng chia hết cho 2)
Lens Hàn Học sinh mới Thành viên 14 Tháng bảy 2017 34 37 6 Hưng Yên 4 Tháng tám 2017 #3 Ta có: 2n = 2.n 2n + 2 = 2.(n+1) Vậy ƯCLN (2n+2, 2n)= 2
hạnh muối Học sinh mới Thành viên 7 Tháng tư 2017 13 5 6 22 4 Tháng tám 2017 #4 2n+2=2(n+1) ;2n ƯCLN (2n+2; 2n)=2 (với mọi n thuộcN)
Hinachigo Học sinh tiêu biểu Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 3 Tháng tư 2017 2,493 3,482 543 19 Hà Nội THCS Nguyễn Thượng HIền 4 Tháng tám 2017 #5 Minh Khangg1 said: Tìm ƯCLN ( 2n +2 ; 2n ) : n thuộc N Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có 2n+2; 2n) chia hết cho n => 2n+2 chia hết cho n và 2n chia hết cho n => 2n+2 - 2n chia hết cho n => 2 chia hết cho n vậy ƯCLN ( 2n+2: 2n) = 2 Reactions: Minh Kha 2006
Minh Khangg1 said: Tìm ƯCLN ( 2n +2 ; 2n ) : n thuộc N Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có 2n+2; 2n) chia hết cho n => 2n+2 chia hết cho n và 2n chia hết cho n => 2n+2 - 2n chia hết cho n => 2 chia hết cho n vậy ƯCLN ( 2n+2: 2n) = 2