Toán [TOÁN 6] Bài tập Số học

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
20
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
$
\dfrac{4^9 \times 36+64^4}{100\times 16^4}\\
\\
=\dfrac{4^9.4.6+4^{12}}{4.25.4^8}
=\dfrac{4^{10}(6+4^2)}{4^9.25}\\
\\
=\dfrac{4(6+4^2)}{25}
$
 

iwant to know

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
28
16
74
Bắc Ninh
bài 1:
[tex]\frac{2^2}{1.3}.\frac{3^2}{2.4}.\frac{4^2}{3.5}.\frac{5^2}{4.6}...\frac{50^2}{49.51}[/tex]
[tex]=\frac{2.2}{1.3}.\frac{3.3}{2.4}.\frac{4.4}{3.5}.\frac{5.5}{4.6}...\frac{50.50}{49.51} =\frac{2.2.3.3.4.4.5.5...50}{1.3.2.4.3.5.4.6...49.51} =\frac{2.50}{51} = \frac{100}{51}[/tex]
 

iwant to know

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
28
16
74
Bắc Ninh
sorry, bài trên mình làm sai rồi, kết quả đúng phải là [tex]\frac{2}{51}[/tex] thì phải (mình quên rút gọn số 50
(mong là kết quả này không sai) *cảm thấy mất mặt*
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
GIUP EM VOI bai1:2^2/1.3*3^2/2.4*4^2/3.584^2/3.5*5^2/4.6*....*50^2/49.51 bai 2:CMR:n^2+n+1 không chia hêt cho 4 va 6.
1.
$\dfrac{2^2}{1.3}.\dfrac{3^2}{2.4}.\dfrac{4^2}{3.5}.\dfrac{5^2}{4.6}\dots \dfrac{50^2}{49.51}
\\=\left (\dfrac{2}{1}.\dfrac{3}{2}.\dfrac{4}{3}.\dfrac{5}{4}\dots \dfrac{50}{49} \right ).\left ( \dfrac{2}{3}.\dfrac{3}{4}.\dfrac{4}{5}.\dfrac{5}{6}\dots \dfrac{50}{51} \right )
\\=50.\dfrac{2}{51}=\dfrac{100}{51}$
2. $n\in \mathbb{N}$ bạn nhỉ?
$n^2+n+1=n(n+1)+1$
Vì $n$ và $n+1$ là hai số tự nhiên liên tiếp nên chia hết cho $2$ suy ra $n^2+n+1$ ko chia cho $2$
Suy ra $n^2+n+1$ ko chia hết cho $4$ và $6$
 
Top Bottom