Toán [TOÁN 6] Bài tập Số học

Nguyên Thế Bảo

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
10
0
1
19
Quảng Trị
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
a, Trong phép chia cho 2 , số dư có thể bằng 0 hoặc 1. Trong mỗi phép chia cho 3 , cho 4 ,cho 5, số dư có thể bằng bao nhiêu
b, Dạng tổng quát của số chia hết cho 2 là 2k, dạng tổng quát của số chia cho 2 dư 1 là 2k + 1 với k thuộc N. Hãy viết dạng tổng quát của số chia hết cho 3, số chia cho 3 dư 1, số chia cho 3 dư 2.
Bài 2; Tìm số tự nhiên x, biết
a, 156 - (x + 61) = 82
b, 124 + (118 - x) = 217
Bài 3; Tính nhẩm bằng cách thêm vào ở số hạng này, bớt đi ở số hạng kia cùng một số thích hợp:
Tính nhẩm; 35 + 98 46 + 29
Bài 4; Tính nhẩm bằng cách thêm vào số bị trừ cùng một số thích hợp :
Hãy tính nhẩm; 153 - 98 46 + 29
Bài 5
a, Tính nhẩm bằng cách nhân thùa số này, chia thừa số kia cho cùng một số thích hợp;
15 . 50 16 . 25
b, Tính nhẩm bằng cách nhân cả số bị chia và số chia với cùng 1 số thích hợp;
2100 : 50 1400 : 25
c; Tính nhẩm bằng cách áp dụng tính chất (a+b) : c = a : c + b : c(trường hợp chia hết)
132 : 12 96 : 8
Bài 5 ; Bạn Tâm dùng 21000 đồng đẻ mua vở. Có hai loại : loại 1 giá 2000 đồng một quyển , loại 2 giá 1500 một quyển. Bạn Tâm mua được nhiều nhất bao nhiêu quyển vở nếu;
a) Bạn Tâm chỉ mua loại vở 1
b) Bạn Tâm chi mua lọa vở 2
 

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
22
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
1
a.
phép chia cho 3,số dư có thể là 0;1;2
phép chia cho 4,số dư có thể là 0;1;2;3
phép chia cho 5,số dư có thể là 0;1;2;3;4
b.
Dạng tổng quát của số chia hết cho 3 là 3k, dạng tổng quát của số chia cho 3 dư 1 là 3k + 1 ,dạng tổng quát của số chia cho 3 dư 2 là 3k+2 với k thuộc N

2.
a. $156-(x+61)=82$
$<=> 156-x-61=82$
$<=> x=156-61-82$
$<=>x=13$
b. $124 + (118 - x) = 217$
$<=> 124+118-x=217$
$<=> x=124+118-217$
$<=>x=25$
3.
$35 + 9846 + 29=(35-5)+(9846+4)+(29+1)$
$=30+10000+30$
$=10060$
 

tuananh982

Á quân kiên cường WC 2018
Thành viên
5 Tháng tư 2017
2,897
7,033
694
Quảng Trị
THPT
Bài 5:
a)
Nếu bạn Tâm chỉ mua loại 1 thì bạn ấy mua đc: 21000đ : 2000đ = 21 : 2 = 10 (chưa biết dư bao nhiêu)
nhưng số dư đó không thể mua vở đc nữa :v
Vậy bạn Tâm sẽ mua đc nhiều nhất 10 quyển vở nếu bạn ấy chỉ mua vở loại 1.
b)
Nếu bạn Tâm chỉ mua loại 1 thì bạn ấy mua đc: 21000đ : 1500đ = 210 : 15 = 14 (không dư)
Vậy bạn Tâm sẽ mua đc nhiều nhất 14 quyển vở nếu bạn ấy chỉ mua vở loại 2.
 
Top Bottom