[Toán 6] Bài tập Số học

  • Thread starter lechinghia_2003@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 640

L

lechinghia_2003@yahoo.com.vn

Last edited by a moderator:
B

baobadao2512

Nhớ thanks nha bạn

a) $\dfrac{n+1}{n+2} và \dfrac{n}{n+3}$
PSTG: $\dfrac{n}{n+2}$
$\dfrac{n+1}{n+2}>\dfrac{n}{n+2}$
$\dfrac{n}{n+2}>\dfrac{n}{n+3}$
\Rightarrow $\dfrac{n+1}{n+2}>\dfrac{n}{n+3}$



b) $\dfrac{2003.2004-1}{2003.2004} và \dfrac{2004.2005-1}{2004.2005}$
Xét $\dfrac{2003.2004-1}{2003.2004}$
$=\dfrac{2003.2004}{2003.2004}-\dfrac{1}{2003.2004}$
$=1-\dfrac{1}{2003.2004}$
Xét $\dfrac{2004.2005-1}{2004.2005}$
$=\dfrac{2004.2005}{2004.2005}-\dfrac{1}{2004.2005}$
$=1-\dfrac{1}{2004.2005}$
$\dfrac{1}{2003.2004}>\dfrac{1}{2004.2005}$
\Rightarrow $1-\dfrac{1}{2003.2004}<1-\dfrac{1}{2004.2005}$
\Rightarrow $\dfrac{2003.2004-1}{2003.2004} < \dfrac{2004.2005-1}{2004.2005}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom