[Toán 6] Bài tập số học

A

anh123456789tt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Mua 10 cây phượng và 8 cây xà cừ hết 64000 đồng .Mua 7 cây phượng và 4 cây xà cừ hết 40000 đồng.Tính giá tiền 1 cây phượng
Câu 2:Kết quả của dãy tính sau có tận cùng là chũ số nào?
1991x1992x1993x1994+1995x1996x1997x1998x1999

Chú ý : Cách đặt tên tiêu đề. Hạn chế dùng icon.
Nhắc nhở lần cuối cùng, lần sau tái phạm thì phạt thẻ vàng
P.s : Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
0

0872

Câu 2:Kết quả của dãy tính sau có tận cùng là chũ số nào?
1991. 1992. 1993. 1994+ 1995. 1996. 1997. 1998. 1999
Trả lời:
Ta nhân các chữ số tận cùng của các thừa số lại
1. 2. 3. 4= 24
5.6.7.8.9= 15120
0+ 4= 4\Rightarrow Chữ số tận cùng của dãy là 4
 
R

rancanheo

Câu 2:Kết quả của dãy tính sau có tận cùng là chũ số nào?
1991. 1992. 1993. 1994+ 1995. 1996. 1997. 1998. 1999
Trả lời:
Ta nhân các chữ số tận cùng của các thừa số lại
1. 2. 3. 4= 24
5.6.7.8.9= 15120
0+ 4= 4\Rightarrow Chữ số tận cùng của dãy là 4

Bài1:
Giá tiền mua 40 cây phượng và 32 cây xà cừ là:4.64000=256000 đ
Giá tiền mua 56 cây phượng và 32 cây xà cừ là:8.40000=320000đ
Đem 2 cái trên trừ cho nhau giá tiền mua 56-40=16 cây phượng là 320000-256000=....rồi lấy kết quả tìm được chia cho 16 ra giá tiền 1 cây phượng

Nguồn hoang_duythanh​
 
T

thinhrost1

Câu 2:Kết quả của dãy tính sau có tận cùng là chũ số nào?
1991. 1992. 1993. 1994+ 1995. 1996. 1997. 1998. 1999
Trả lời:
Ta nhân các chữ số tận cùng của các thừa số lại
1. 2. 3. 4= 24
5.6.7.8.9= 15120
0+ 4= 4\Rightarrow Chữ số tận cùng của dãy là 4

1) Gọi giá tiền cây phượng là x, giá tiền cây xà cừ là y. Theo đề bài, ta có:
gif.latex
 
Top Bottom