[Toán 6] Bài tập phân số và chứng minh

1

17912

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:hãy phân chia số 216 thành 3 số a, b, c sao cho a/b=3/4 và b/c=4/5
Bài 2: a)tìm phân số a/b lớn nhất mà khi chia phân số 154/195, 385/156, 231/130 cho phân số đó được kết quả là số tự nhiên
b)trong một khu việc có 2013 điện thoại cố định. Có thể nối các máy điện thoại này sao cho mỗi máy điện thoại nối với 2011 máy điện thoại còn lại được không?Vì sao?

Chú ý ko sử dụng quá nhiều icon!
Mem thường ko được dùng chữ đo!
 
Last edited by a moderator:
M

myclassa7

Bài 1. a=54, b=72, c=90. Ko biết đúng ko?hj. Mình với vào diễn đàn mong mọi người chỉ bảo.hj

Bài 2. a. 1/780, tìm mẫu bằng cách tìm BCNN của các mẫu, tìm tử bằng cách tìm ƯCLN của các tử số. b. Ko thể làm được do sẽ còn dư 1 số đt ko thể ghép với sđt nào. Nếu ghép sẽ vi phạm điều kiện.hj. Ko biết đúng ko?
 
Last edited by a moderator:
T

tanngoclai

Bài 1 :

Ta có : [TEX]a + b + c = 216 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ (*)[/TEX]

Mà : [TEX]\frac{a}{b} = \frac{3}{4};\frac{b}{c} = \frac{4}{5} \Rightarrow a = \frac{3}{5}c \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ (*)(*) [/TEX]

Thay (*)(*) vào (*) ta được :

[TEX]\frac{3}{5}c + \frac{4}{5}c + c = 216 \\ c. ( 1 + \frac{3}{5} + \frac{4}{5}) = 216 \\ \frac{12}{5}c = 216 \Rightarrow c = 216 : \frac{12}{5} = 90 [/TEX]

Từ c bạn tự tính a và b

Bài 2 :

a) Không thể tìm được số lớn nhất mà chỉ tìm được số nhỏ nhất thôi. Bạn coi lại đề nha:D

b) Có thể nối các máy điện thoại sao cho mỗi máy nối với 2011 máy điện thoại còn lại nhưng không có máy nào được nối với toàn bộ số máy còn lại
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom