[Toán 6] Bài tập nâng cao

1

12ab3csy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có bao nhiêu số tự nhiên 6 chữ số ( ko có chữ số nào là 0 ) thỏa mãn số đứng trước lớn hơn chữ số đứng sau ?

( * Có bao nhiêu số tự nhiên abcde thỏa mãn a>b>c>d>e>0 ):

Chú ý cách đặt tiêu đề: [Toán 6]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
S

saklovesyao

Chẳng biết mình giải có đúng không ;))

Tìm tất cả các số $\overline{abcdef}$ sao cho a>b>c>d>e>f>0 phải không bạn ;))

Giải

Vì $\overline{abcdef}$ có a>b>c>d>e>f>0 nên GTNN của :

f=0+1=1
e=f+1=2
d=e+1=3
c=d+1=4
b=c+1=5
a=b+1=6

=> a ∈{6,7,8,9}

=> Có 4 số $\overline{abcdef} $ thỏa mãn yêu cầu
 
H

hailx1701

mình biết kết quả = [ n (n+1) ?2] ^2 nhưng k biết làm sao để ra kết quả đó O:) nên nhờ các bạn tả lời giúp ạ....tối thứ 6 là mình phải cóa câu tl rồi :)

Hi em.
Thường thì bài này là bài toán chứng minh thì đúng hơn,
và kết quả theo anh nhớ phải là (n x ( n + 1) / 2) ^ 2 thì đúng.
xét trường hợp thứ nhất n = 1 : 1^3 = (1x2/2)^2 = 1 (đúng)
giả sử biểu thức đúng với n = k tức là ...............................(thay n = k vào biểu thức ban đầu)
điều cần chứng minh là n= k + 1 biểu thức vẫn đúng........(thay n = k + 1, kết hợp với trường hợp đúng khi n = k để chứng minh biểu thức với n = k + 1 là đúng)
=> điều phải chứng minh
 
D

dominhphuc

Vì a>b>c>d>e>0
\Rightarrowe min=0+1=1
d min=e+1=2
c min= d+1=3
b min = c+1=4
a min=b+1=5
Vậy a ∈{5;6;7;8;9}
Vậy có 5 số
 
H

hailx1701

Xét trường Hợp : a = 6 => có 1 TH Thoa : 654321
Xét trường hợp a = 7 : b = (6,5); c = (5,4); d = (4,3); e = (3,2); f = (2,1)
=> có 2X5 Trường hợp
Xét Trường Hợp a = 8 có 3 x 5 trường hợp thỏa mãn
Xét trường hợp a = 9 có 4 x 5 trường hợp thỏa mãn

Vậy có tất cả : 1 + 2x5 + 3x5 + 4x5 = 1 + 9x5 = 46 số thỏa mãn điều kiện đề ra.
 
Top Bottom