[TOÁN 6] bài tập nâng cao

N

ngtungson91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình nhá::);)
1.Tìm số nguyên tố p sao cho: p+2;p+6;p+8 cũng là số nguyên tố.
2.Chứng tỏ:
a. (5n+7).(4n+6) chia hết cho với mọi số tự nhiên n.
b. (8n+1).(6n+5) ko chia hết cho với mọi số tự nhiên n.
3. có bao nhiêu số có 3CS, các chữ số trong mỗi số khác nhau, lập từ 6 chữ số sau:2;3;5;6;7;9:((=>:-*
 
K

kool_boy_98

Bài 1:

$p=1 \Longrightarrow p+8$ không nguyên tố $\Longrightarrow loại$

$p=2 \Longrightarrow p+2; p+6; p+8$ đều không nguyên tố $\Longrightarrow loại$

$p=3 \Longrightarrow p+6$ không nguyên tố $\Longrightarrow loại$

$p=5 \Longrightarrow p+2; p+6; p+8$ nguyên tố $\Longrightarrow chọn$

$p=7 \Longrightarrow p+2; p+8$ không nguyên tố $\Longrightarrow loại$

Vậy $p=5$

Ps: Chỉ nghĩ được có vậy =))

Bài 2 thiếu đề.
 
D

dinhprohp

Bài 1:

$p=1 \Longrightarrow p+8$ không nguyên tố $\Longrightarrow loại$

$p=2 \Longrightarrow p+2; p+6; p+8$ đều không nguyên tố $\Longrightarrow loại$

$p=3 \Longrightarrow p+6$ không nguyên tố $\Longrightarrow loại$

$p=5 \Longrightarrow p+2; p+6; p+8$ nguyên tố $\Longrightarrow chọn$

$p=7 \Longrightarrow p+2; p+8$ không nguyên tố $\Longrightarrow loại$

Vậy $p=5$

Ps: Chỉ nghĩ được có vậy =))

Bài 2 thiếu đề.
 
Top Bottom