[Toán 6] Bài tập lũy thừa khó

L

leminhlienhuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em đọc bài này mà chưa hình dung phải làm thế nào
$2^{100}$+ $2^{101}$+ $2^{102}$: $2^{97}$+ $2^{98}$+ $2^{99}$

Chú ý tiêu đề: [Toán 6]+ Tiêu đề
Chú ý gõ latex. Học gõ tại ĐÂY
0872- Đã sửa
P/s: Bạn không gõ latex, mình chẳng hiểu mấy về đề bài nên mình tạm sửa, có gì sai sót nói với mình nhé
 
Last edited by a moderator:
T

thinhrost1

Em đọc bài này mà chưa hình dung phải làm thế nào
$2^{100}+ 2^{101}+ 2^{102}: 2^{97}+ 2^{98}+ 2^{99}$
gif.latex
 
R

ronaldover2

dfajkds

dsvjz;kflfdjkfdkfvvvvkdhhujfdhfdjiok;fZAKfjiki;adff
 
Last edited by a moderator:
S

satthuduongpho

nhin anh ne`^^

2^100+ 2^101+ 2^102 : 2^97+ 2^98+ 2^99
= ( 2^100+ 2^101+ 2^102) : (2^97+ 2^98+ 2^99)
= (2^97*2^3+ 2^98*2^3+ 2^99*2^3) : (2^97+ 2^98+ 2^99)
= [2^3*(2^97+ 2^98+ 2^99)] : (2^97+ 2^98+ 2^99)
= 2^3 = 8
(Vi : rut gon 2^97+ 2^98+ 2^99) hiu chua
Nho thanks nhe:D:D:D
 
Top Bottom