[Toán 6] Bài tập khó

T

traphuong0602

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Bỏ dấu ngoặc rồi thu gọn biểu thức
a.(-5)-(9.12)
b.(13-135+49)-(13+49)
c.x+8-(x+22)
d.-(x+5)+(x+10)-5
e.a+(42-70+18)-(42+18+a)
Bài 2: tìm x
a.2<lx+1l<5
Bài 3: đơn giản biểu thức sau khi bỏ dấu
a.(a-b).c)+(a-b+d)
b.(a+b)-(-a+b-c)
c.-(a-b-c)+(a-b-c)
D.(a-b)-(c-d)+(b+c)
Bài 4:tìm x,y nguyên biết |x-8|+|y+2|=2
 
Last edited by a moderator:
S

shinxun

Bài 1: Bỏ dấu ngoặc rồi thu gọn biểu thức
a.(-5)-(9.12)
b.(13-135+49)-(13+49)
c.x+8-(x+22)
d.-(x+5)+(x+10)-5
e.a+(42-70+18)-(42+18+a)
Bài 2: tìm x
a.2<lx+1l<5
Bài 3: đơn giản biểu thức sau khi bỏ dấu
a.(a-b).c)+(a-b+d)
b.(a+b)-(-a+b-c)
c.-(a-b-c)+(a-b-c)
D.(a-b)-(c-d)+(b+c)
Bài 4:tìm x,y nguyên biết |x-8|+|y+2|=2


1. a)-5-108 = -113
b)-73 - 62 = 135
c) x + 8 - x - 22 = -14
d) -x - 5 + x + 10 - 5 = 0
e) a + (- 10) - ( 60 + a) = a - 10 - 60 - a = -70

2. a) lx+1l \geq 0 \Rightarrow lx+1l = x + 1 \Rightarrow2< x + 1 < 5 \Rightarrow 1 < x < 4
lx+1l < 0 \Rightarrow lx+1l = - (x + 1) = -x - 1 \Rightarrow 2 < -x - 1 < 5 \Rightarrow 3 < -x < 6 \Rightarrow - 6 < x < -3
 
T

thangvegeta1604

3) b.$(a+b)-(-a+b-c)=a+b+a-b+c=2a+c$
c.$-(a-b-c)+(a-b-c)=-a+b+c+a-b-c=0$
d.$(a-b)-(c-d)+(b+c)=a-b-c+d+b+c=a+d.$
 
B

boy_100

Bài 1: Bỏ dấu ngoặc rồi thu gọn biểu thức
a.(-5)-(9.12)
b.(13-135+49)-(13+49)
c.x+8-(x+22)
d.-(x+5)+(x+10)-5
e.a+(42-70+18)-(42+18+a)

Giải:
a) -5-9.12= -113
b) (13-135+49)-(13+49) =13-135+49-13-49 = -135
c) x+8-(x+22) =x+8-x-22 =-14
d) -(x+5)+(x+10)-5 = -x-5+x+10 -5 =0
e) a+(42-70+18)-(42+18+a)=a+42-70+18-42-18-a =-70


Bài 2: tìm x
a. 2<lx+1l<5
* 2< x+1 < 5
\Leftrightarrow 1< x< 4
** 2<-x-1<5
\Leftrightarrow -3> x>-6


Bài 3: đơn giản biểu thức sau khi bỏ dấu
a.(a-b).c)+(a-b+d)
b.(a+b)-(-a+b-c)
c.-(a-b-c)+(a-b-c)
D.(a-b)-(c-d)+(b+c)
a) (a-b)c + a-b +d = (a-b).(c+1) +d
b) (a+b)-(-a+b-c) = a+b + a -b+c =2a+c
c) -(a-b-c)+(a-b-c) = -a+b+c +a-b-c =0
d) (a-b)-(c-d)+(b+c)= a-b-c+d+b+c = a+d


Bài 4:tìm x,y nguyên biết |x-8|+|y+2|=2
Xét 4 trường hợp
- ( x-8) âm (y+2) dương
- ( x-8) âm ( y+2) âm
- ( x-8 ) dương ( y+2 ) âm
- (x-8) dương ( y+2) dương ( bỏ vì giồng với TH 2 âm )
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

mình ví dụ 1 trường hợp ( x-8) âm (y+2) dương nhá
( x-8) âm=>|x-8|=8-x

(y+2) dương=>|y+2|=y+2

*|x-8|+|y+2|=2
=>8-x+y+2=2
=>y-x=-8
 
Top Bottom