Toán 6 bài tạp khó

S

smile_a2

2. Khi ta + 2 vào số đó thì ta đc 1 số chia hết cho 5 -> n+2 chia hết cho 5.
Khi ta + 3 vào số đó thì ta đc 1 số chia hết cho 7 -> n+3 chia hết cho 7.
Khi ta + 4 vào số đó thì ta đc 1 số chia hết cho 9 -> n+4 chia hết cho 9.
n+2 chia hết cho 5, 155 chia hết cho 5 -> n+157 chia hết cho 5
n+3 chia hết cho 7, 154 chia hết cho 7 -> n+157 chia hết cho 7
n+4 chia hết cho 9, 153 chia hết cho 9 -> n+157 chia hết cho 9
Mà UCLN(5;7;9)=1 nên n+157 chia hết cho BCNN(5;7;9)=315
vì n nhỏ nhất <-> n+157 nhỏ nhất <-> n+157=315 <-> n=158
 
Top Bottom