[Toán 6] Bài tập khó

X

xilun_kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đề toán như vậy này. Mấy bạn cố gắng giải giùm mình nha:

Tìm các phân số \frac{a}{b} có giá trị bằng
$\frac{15}{35}$, biết BCNN(a,b). ƯCLN (a,b)= 3549
:D

Chú ý cách đặt tiêu đề: [Toán 6]+ Tiêu đề
Không sử dụng ngôn ngữ teen
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
P

pengoan2001

dễ

rút gọn:$\frac{15}{35}$= $\frac{3}{7}$
\Rightarrow a=3k,b=7k
mà BCNN.UCLN=a.b\Rightarrow3k.7k=3549
\Rightarrow $k^2$.21=3549.từ đó tìm đc k.

tự tính tiếp đi,phần còn lại dễ ròi:>#-o

Chú ý gõ latex
 
Last edited by a moderator:
N

neiborro2266551

Cho đề toán như vậy này. Mấy bạn cố gắng giải giùm mình nha:

Tìm các phân số \frac{a}{b} có giá trị bằng
$\frac{15}{35}$, biết BCNN(a,b). ƯCLN (a,b)= 3549
:D

Chú ý cách đặt tiêu đề: [Toán 6]+ Tiêu đề
Không sử dụng ngôn ngữ teen
Đã sửa
bạn hãy nhớ rằng: ƯCLN.BCNN = tích a.b=3549
a = 3k và 7k(như bạn trên nói).Vậy chia 3549 thành 3.7=21 phần bằng nhau, ta có:
a = [TEX]\frac{3549.3}{21}[/TEX]=507
b=3549:21.7=1183
 
Top Bottom