[ toán 6] bài tập hay

T

tpgionhe

Số 9 thì nó gấp hai lần sô 3 thì bạn tách ra như sau:
*50 chứ số 3 là: 3 mũ 50
*Còn 50 chữ số 9 thì tách thành: 3 mũ 50 nhân với 3 mũ 50
sau đó áp dụng quy tắc nhân số mũ là: 3^50 * 3^50 * 3^50= 3 mũ 150:D
 
F

flytoyourdream99

$A=\begin{matrix} \underbrace{33\cdots3} \\ 50 chữ số\end{matrix} . \begin{matrix} \underbrace{ 99\cdots9 } \\ 50 chữ số \end{matrix}$

$A=\begin{matrix} \underbrace{33\cdots3} \\ 50 chữ số\end{matrix} . \begin{matrix} \underbrace{10\cdots0-1 } \\ 50 chữ số 0\end{matrix}$

$A=\begin{matrix} \underbrace{33\cdots3} \\ 50 chữ số\end{matrix}\begin{matrix} \underbrace{ 00\cdots0 } \\ 50 chữ số \end{matrix}$ - $\begin{matrix} \underbrace{ 333\cdots3 } \\ 50 \end{matrix}$

\Rightarrow $\begin{matrix} \underbrace{33\cdots3} \\ 50 chữ số\end{matrix} \begin{matrix} \underbrace{00\cdots0 } \\ 50 chữ số \end{matrix}$ - $\begin{matrix} \underbrace{33\cdots3} \\ 50 chữ số \end{matrix}$

\Rightarrow $\begin{matrix} \underbrace{ 33\cdots32 } \\ 49 chữ số 3 \end{matrix}$ $\begin{matrix} \underbrace{ 66\cdots67 } \\ 49 chữ số 6 \end{matrix}$





 
Last edited by a moderator:
Top Bottom