[Toán 6] Bài tập cần giải đáp

Q

quockhai1998

Last edited by a moderator:
L

linhngaoop

bài này dễ nè bạn, mình lamf thế này bạn coi có được không nhé !
1-5+9-13+...+65-69
giải:
=(1-5)+(9-13) +...(65-69)
=-4-4-4-..-4
= -4 nhân 9
= -36
 
0

0872

1- 5+ 9- 13+ ... + 65- 69
mn giúp mình với nhé, ghi ra cách giải chi tiết giúp mình luôn, tks nhiều
Giải:
Số số hạng của dãy trên là:
(69- 1): 4+ 1= 18 (số)
Ta chia 18 số ra thành 9 nhóm, mỗi nhóm có 2 số hạng
Ta có:
1- 5+ 9- 13+ ... + 65- 69
= (1- 5)+ (9- 13)+ ... + (65- 69)
= (-4)+ (-4)+ ... + (-4) \Rightarrow Có 9 số (-4)
\Rightarrow Tổng trên là: (-4). 9= (-36)
 
D

duc_2605

1-5+9-13+...+65-69
mình làm như vầy
gọi tổng đó lá A
ta có : A = 1-5+9-13+...+65-69
=(1-5)+(9-13)+....+(65-69)
=-4+(-4)+....+(-4)(như bạn trên đã làm)
dãy trên có số số hạng là:[(69-1):4+1]:2 = 9 số -4
mình giải thích nha: dãy 1-5+9-13...+65-69 có số số hạng là
(số cuối - số đầu) : khoảng cách(VD:5-1=4)+ 1=(69-1):4+1=18 số
có số số cặp là 18:2 = 9
tổng đó = 6nhân(-4)=-36
bạn thấy hay thì thanks nha
 
Top Bottom