[Toán 6] Bài số học khó

C

chienhopnguyen

Tìm số tự nhiên có sáu chữ số , biết rằng chữ số hàng đơn vị là 4 và nếu chuyển chữ số đó lên hàng đầu tiên thì số đó tăng gấp 4 lần.
Giải
Ta làm cách đơn giản của tiểu học thì ta làm như sau:
abcde4
* 4
_______
4abcde
Ta băt đầu thực hiện:
+4.4=e thì e=6 nhớ 1
+4.6=d(thêm 1);d=5 nhớ 2
+4.5=c(nhớ 2);c=2 nhớ 2
+2.4=b(thêm 2);b=0 nhớ 1
+4.0=a(thêm 1);a=1
Vậy số chúng ta cần tìm là:102564
\Rightarrow Số đó là 102564.
Đáp số:102564.
 
G

gioivankechuyen

Tìm số tự nhiên có sáu chữ số , biết rằng chữ số hàng đơn vị là 4 và nếu chuyển chữ số đó lên hàng đầu tiên thì số đó tăng gấp 4 lần.
Giải
Ta làm cách đơn giản của tiểu học thì ta làm như sau:
abcde4
* 4
_______
4abcde
Ta băt đầu thực hiện:
+4.4=e thì e=6 nhớ 1
+4.6=d(thêm 1);d=5 nhớ 2
+4.5=c(nhớ 2);c=2 nhớ 2
+2.4=b(thêm 2);b=0 nhớ 1
+4.0=a(thêm 1);a=1
Vậy số chúng ta cần tìm là:102564
\Rightarrow Số đó là 102564.
Đáp số:102564.
Bài bạn làm đúng rồi đó!
Nhưng mà theo tớ bạn viết nhân dễ hiểu
hơn!
 
B

bupbethichlove

Tìm số tự nhiên có sáu chữ số , biết rằng chữ số hàng đơn vị là 4 và nếu chuyển chữ số đó lên hàng đầu tiên thì số đó tăng gấp 4 lần.
Giải
Ta làm cách đơn giản của tiểu học thì ta làm như sau:
abcde4
* 4
_______
4abcde
Ta băt đầu thực hiện:
+4.4=e thì e=6 nhớ 1
+4.6=d(thêm 1);d=5 nhớ 2
+4.5=c(nhớ 2);c=2 nhớ 2
+2.4=b(thêm 2);b=0 nhớ 1
+4.0=a(thêm 1);a=1
Vậy số chúng ta cần tìm là:102564
Số đó là 102564.
Đáp số:102564.
 
T

trinh6lqd

Tìm số tự nhiên có sáu chữ số , biết rằng chữ số hàng đơn vị là 4 và nếu chuyển chữ số đó lên hàng đầu tiên thì số đó tăng gấp 4 lần.
Giải
Ta làm cách đơn giản của tiểu học thì ta làm như sau:
abcde4
* 4
_______
4abcde
Ta băt đầu thực hiện:
+4.4=e thì e=6 nhớ 1
+4.6=d(thêm 1);d=5 nhớ 2
+4.5=c(nhớ 2);c=2 nhớ 2
+2.4=b(thêm 2);b=0 nhớ 1
+4.0=a(thêm 1);a=1
Vậy số chúng ta cần tìm là:102564
Số đó là 102564.
Đáp số:102564.
 
A

anhngoc300

Bai Giai
Gọi số cần tìm là : abcdeg
Theo đề bài chừ số hàng đơn vị của sốddoss là 4 . Vậy ta có số : abcde4
Ta lại có : abcde4 * 4 = 4abcde
( abcde0 + 4 )* 4 = 400000+ abcde
abcde0* 4 + 4*4 = 400000 + abcde
abcde0* 4 + 16 = 400000 + abcde
abcde * 10 *4+ 16 = 400000 + abcde
abcde * 40 + 16 = 400000 + abcde
abcde * 39 + 16 = 400000 ( Trừ cả 2 vế cho abcde)
abcde * 39 = 400000-16
abcde * 39 =399984
abcde = 399984 : 39
abcde = 10256
Vậy số cần tìm là : 102564
 
Top Bottom