[Toán 6]Bài này khó wa' ah`! help me !!!!

G

girl_xauxi

Đợi chị để chị gửi mail cho thầy nha !!!
Thầy Toán chị chuyên về mấy cái này !!!
 
H

haruchan_bx93

[tex] 2^{100} - 2^{99} - 2^{98}- ... - 2^2 - 2 -1 \\ =( 2^{99} x 2 - 2^{99} ) - 2^{98} -...-1 \\ =2^{99} - 2^{98}-.....-1 \\ =( 2^{98} x 2 - 2^{98} ) - 2^{97} -...-1 \\ =2^{98} - 2^{97} - ... -1 \\ =...................... \\ =( 2^2 - 2 )-1 \\ =2-1 =1[/tex]
 
Last edited by a moderator:
T

tung5amkb

Đã giải được bài toán

Ta có:
2^100-2^99-2^98-...-2^2-2-1
=2^100-(2^99+2^98+...+2^2+2+1)
Đặt A=2^99+2^98+...+2^2+2+1
Ta có:
A=2^99+2^98+...+2^2+2+1
\Rightarrow2A=2^100+2^99+2^98+...+2^2+2
\Rightarrow2A-A=A=2^100-1
\Rightarrow2^100-A=1
Cách giải hay thì thank tớ nhé.:D
 
P

pevra3

Mình làm nhu sau:
A=2^100-2^99-2^98-...-2^2-2-1
2A=2^101-2^100-2^99-2^98-...-2^2-2
2A-A=(2^101-2^100-2^99-2^98-...-2^2-2)-2^100-2^99-2^98-...-2^2-2-1
A=2^101-1

Rất rất rất rất dễ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom