[Toán 6]Bài này khó đây

H

hotboy99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,tìm các số x;y;z có dạng sau:xyz+xzy=zzz
2.tìm chữ số tn n sao cho
a,4n-5 chia hết cho 13
b.5n+1 chia hết cho 7
c,25n+3 chia hết cho 53:D:D:eek:

bài này nhìn vào thì có vẻ khó nhưng giải thì dễ thôi...dễ nhưng tôi ko biết làm thế thì mới hỏi các bạn

Chú ý bài viết có dấu
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

1,tìm các số x;y;z có dạng sau:xyz+xzy=zzz
2.tìm chữ số tn n sao cho
a,4n-5 chia hết cho 13
b.5n+1 chia hết cho 7
c,25n+3 chia hết cho 53:D:D:eek:

bài này nhìn vào thì có vẻ khó nhưng giải thì dễ thôi...dễ nhưng tôi ko biết làm thế thì mới hỏi các bạn

Chú ý bài viết có dấu
a)[TEX]n=\frac{13k+5}{4}[/TEX]
b) [TEX]n=\frac{7k-1}{5}[/TEX]
c) [TEX]n=\frac{53k-3}{25}[/TEX]
 
H

hiensau99

a)[TEX]n=\frac{13k+5}{4}[/TEX]
b) [TEX]n=\frac{7k-1}{5}[/TEX]
c) [TEX]n=\frac{53k-3}{25}[/TEX]


a, 4n-5 chia hết cho 13
=> 4n-5 thuộc Ư(13)={1,13,-1,-13}
+ Nếu 4n-5=1=> n=[TEX]\frac{3}{2}[/TEX] (Ko thỏa mãn)
+ Nếu 4n-5=13=> n=[TEX]\frac{9}{2}[/TEX] (Ko thỏa mãn)
+ Nếu 4n-5=-1=> n=1 (thỏa mãn)
+ Nếu 4n-5=-13=> n=2 (thỏa mãn)

Vậy có 2 giá trị của n thỏa mãn đề bài là: n thuộc {1,2}

b,c tương tự phần a. kết quả:

b, n=0

c, n=2
 
N

ngocanh173

Các anh chị ơi giúp em với bài này khó quá nhanh giùm em nha!
Đề bài:
1) Cho (a,b)=1 CMR:
a) (a+b;ab)=1
b) [a+b;a(a+b)]=1
c) Tìm (a+b;a-b)
anh chị làm nhanh nha mai em đi học rồi đó em thanks nhiều
 
H

harrypham

giả sử [tex](a+b;ab)=d[/tex] với d>1
ta có [tex](a+b) \vdots d [/tex]
[tex]ab \vdots d [/tex]
nếu [tex]a \vdots d[/tex]
suy ra [tex]b \vdots d[/tex]
suy ra [tex](a,b)=d > 1[/tex] loại
a không chia hết d
a chia d dư x9(1)
b chia d dư d-x
[tex]ab=xd-x^2 \vdots d[/tex]
nên [tex]x^2 \vdots d[/tex]
[tex]x \vdots d [/tex]kết hợp vs (1)
[tex]a \vdots d[/tex]
suy ra [tex](a,b)=d > 1[/tex] loại
vậy [tex](a+b;ab)=1[/tex]

mấy câu kia tương tự
không biết giải có đúng không nữa
 
S

soicon_boy_9x

đề của bạn hotboy99 như thế này phải ko(nếu để nguyên thì đề sai)
1,tìm các số x;y;z có dạng sau: xyz+xzy=zzz
2.tìm chữ số tn n sao cho
a,4n-5 chia hết cho 13
b.5n+1 chia hết cho 7
c,25n+3 chia hết cho 53:D:D:eek:

bài này nhìn vào thì có vẻ khó nhưng giải thì dễ thôi...dễ nhưng tôi ko biết làm thế thì mới hỏi các bạn

Chú ý bài viết có dấu
bài 1 tui làm
xyz+xzy=zzz
\Rightarrowy=0
\Rightarrowx+x phải bằng z
\Rightarrowx=1;z=2
x=2;z=4
.....
các bạn thử xem đúng hết đấy

bạn thuhien_31031999 làm sai rồi
4n-5 phải thuộc B(13) chứ
làm như bạn harrypham bài 2 đúng rồi đó
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom