[Toán 6] Bài khó đây!

C

congchuabaoluc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm hai số a và b biết BCNN với ƯCLN của chúng là 15.
Thanhs trước nha=((/:)@-):D;):p

~~> Chú ý: Cách đặt tiêu đề: [Toán 6] Tiêu đề.
Và không nên dùng nhiều icon trong bài viết em nhé! ;)
P/s: Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
A

anconan5a

Ta có:
BCNN(a;b) . ƯCLN(a;b)= a.b= 15.15= 225.
Vì ƯCLN(a;b)= 15 \Rightarrowa=15.m (m thuộc N)
b=15.n (n thuộc N)
Với (m;n)=1
\Rightarrow a.b= 15.m.15.n=225
225.m.n=225
\Rightarrow m.n=1
\Rightarrow m=n=1
\Rightarrow a=15.1=15
b=15.1=15
Vậy, a=b=15.:cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool:
 
Top Bottom