[Toán 6] bài hay

D

duonghongsonmeo

theo tớ thanh và 5 người là thành 6 người!!!!!!!
=> ta lấy 5/6
= 0,833333333333333333333333
 
I

iamnickname

tớ có thêm một bài nữa nè:khi (101): : tuổi bố Nam bây giờ gấp 6 lần tuối của nam.Nếu qua 5 năm nữa thì sẽ thành gấp 3,5 lần , vậy bây giờ Nam mấy tuổi? bạn nào trả lời đúng thì sẽ được tớ thanks nha!:D
 
M

marucohamhoc

bài này chỉ cần tính theo cách thông thuong la dược thui
thế nay nha:
tuổi bố bây giờ= 6 x tuổi Nam bây giờ
tuổi bố bây giờ+ 5= ( 7/ 2) ( tuổi Nam bây giờ+ 5)
tức là: 6 x tuổi Nam bây giờ+ 5= ( 7/ 2) ( tuổi Nam bây giờ+ 5)
vậy suy ra Nam bây giờ năm tuổi
 
H

hong_sieutoan

Theo tớ có 6 người thì chia 3 cái bánh ra làm đôi
2 cái còn lại chia làm 3
=> mỗi người được 1/2 và 1/3 cái bánh
cách chia nhanh nhứt
 
I

iamnickname

:khi (154):marucohamhoc làm đúng rùi đấy nhưng hong_sieutoan làm sai mất rùi , suy nghĩ kĩ đã nha:khi (54):
 
I

iamnickname

:M_nhoc2_16::M063:bài này nữa nha : có 100 quả đào chia cho 25 người nhưng ai cũng hong được nhận số quả chẵn . các bạn có làm được hông???????:Mpayup:
 
D

duonghongsonmeo

Mình không biết thế này có đúng không nữa:
có 13 người ăn 3 quả.
có 12 người ăn 5 quả
(*)
 
Top Bottom