[TOÁN 6] bài CM khó

T

thaolovely1412

[TEX]\frac{1}{4}+\frac{1}{16}+\frac{1}{36}+\frac{1}{64}+\frac{1}{100}+\frac{1}{144}+\frac{1}{196}[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{2^2}+\frac{1}{4^2}+\frac{1}{6^2}+\frac{1}{8^2}+\frac{1}{10^2}+\frac{1}{12^2}+\frac{1}{14^2}[/TEX]
[TEX]= \frac{1}{4}(1+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}+\frac{1}{5^2}+\frac{1}{6^2}+\frac{1}{7^2})< \frac{1}{4}(1+1)=\frac{1}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hohoo

[TEX]\frac{1}{4}+\frac{1}{16}+\frac{1}{36}+\frac{1}{64}+\frac{1}{100}+\frac{1}{144}+\frac{1}{196}[/TEX]
[TEX]=\frac{1}{2^2}+\frac{1}{4^2}+\frac{1}{6^2}+\frac{1}{8^2}+\frac{1}{10^2}+\frac{1}{12^2}+\frac{1}{13^2}[/TEX]
[TEX]= \frac{1}{4}(1+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}+\frac{1}{5^2}+\frac{1}{6^2}+\frac{1}{7^2})< \frac{1}{4}(1+1)=\frac{1}{2}[/TEX]
bạn ơi 196 là [TEX]14^2[/TEX]
:khi (100)::khi (100)::khi (100)::khi (100)::khi (100):
 
Top Bottom