[Toán 6]Anh em ơi đề cương toán 6 đây !!!!!!!!!!

V

vanquy12345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Chứng tỏ rằng tổng của 3 số tự nhiên liên tiếp thì chia hết cho 3 .
Bài 2: chứng tỏ với mọi STN n thì tích ( n+4).(n+7) là 1 số chẵn
Bài 3 : Chứng tỏ rằng với mọi n thuộc N ta luôn có .
a,(n+3) và (n+4) nguyên tố cùng nhau
b, (2n+1) và (2n+3) nguyên tố cùng nhau
Bài 4 :
Cho A = 4 + 4^2 + 4^3 + .......................+ 4^23+4^24. chứng minh rằng .
a, A chia hết cho 20
b, A chia hết cho 21
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề.
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Bài 1 : Chứng tỏ rằng tổng của 3 số tự nhiên liên tiếp thì chia hết cho 3 .
Bài 2: chứng tỏ với mọi STN n thì tích ( n+4).(n+7) là 1 số chẵn


Bài 1

[laTEX]n + n+1 + n+2 = 3n+3 = 3(n+1) \vdots 3 \Rightarrow dpcm[/laTEX]

Bài 2

[laTEX] n = 2k \Rightarrow n+4 la-so-chan \Rightarrow (n+4).(n+7) la-so-chan \\ \\ n = 2k \Rightarrow n+7 la-so-chan \Rightarrow (n+4).(n+7) la-so-chan [/laTEX]

Bài 3 : Chứng tỏ rằng với mọi n thuộc N ta luôn có .
a,(n+3) và (n+4) nguyên tố cùng nhau
b, (2n+1) và (2n+3) nguyên tố cùng nhau


câu a sai đề

n = 0 thì n + 3 = 3 và n+4 = 4

4 và 3 ko phải là 2 số nguyên tố cùng nhau

câu b sai đề

n = 3 thì 2.3 +1 = 7 và 2.3+3 = 9

không phải là 2 số nguyên tố cùng nhau

Bài 4 :
Cho A = 4 + 4^2 + 4^3 + .......................+ 4^23+4^24. chứng minh rằng .
a, A chia hết cho 20
b, A chia hết cho 21



câu a

[laTEX] 4+4^2 + 4^3+4^4+4^5+...+4^{23}+4^{24} \\ \\ (4+4^2) + 4^2.(4+4^2) + 4^4(4+4^2) + ....+ 4^{22}.(4+4^2) \\ \\ 20.( 1+ 4^2+4^4+..+4^{22}) \vdots 20 \Rightarrow dpcm[/laTEX]

câu b

[laTEX]4(1+4+4^2) + 4^4(1+4+4^2) + ...+4^{22}.(1+4+4^2) = 21.(4+4^4+..+4^{22}) \vdots 21 \Rightarrow dpcm[/laTEX]
 
Top Bottom