[TOÁN 6]ai pro thì vô

C

chinhphuc_math

+) Tìm MAX
Ta có : [TEX]|x+2| \geq 0[/TEX]
[TEX] \Rightarrow 1890- |x+2| \leq 1890[/TEX]
[TEX]\Rightarrow MAX_{1890-|x+2|}=1890[/TEX]
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
D

dinhvietha25

Để M nhỏ nhất thì giá trị tuyệt đối của x+2 là lớn nhất.
Để M lớn nhất thì giá trị tuyệt đối của x+2 nhỏ nhất.Mà giá trị tuyệt đối của x+2\geq0
\Rightarrow giá trị tuyệt đối của x+2=0
\Rightarrowx=-2
Vậy MAX của M=1890;););)
 
H

hoangprolaanh

o=>:cool:@-)@-)o=>:cool:một bác nông dân mang cam đi bán. Lần thứ nhất bán 1/2 số cam và 1/2 quả; lần thứ hai bán 1/3 số cam còn lại và 1/3 quả; lần thứ ba bán 1/4 số cam còn lại và 3/4 quả. cuối cùng còn lại 24 quả cam. Hỏi số cam bác nông dân đã mang đi bán?
 
D

dethuongboy21

đố tất cả nè Có 3 người đang muốn qua sông, họ tìm được 1 chiếc thuyền có thể chở được 100kg. Trong nhóm có 2 người nặng 50 kg ,1 người nặng 100 kg. Vậy làm cách nào họ có thể qua sông được chỉ trong 3 lần?"
 
T

traitimvodoi

dễ thôi lần đầu cho 2 ng`nặng 50 kg lên sang sông .sau đó 1 người về và ng` 100kg sang tiếp .sau khi ng` 100kg sang thì ở đó cho ng` 50 kg lúc đầu về đón ng` kia sang đúng 3 lần
 
M

minhvuong9cdt

một bác nông dân mang cam đi bán. Lần thứ nhất bán 1/2 số cam và 1/2 quả; lần thứ hai bán 1/3 số cam còn lại và 1/3 quả; lần thứ ba bán 1/4 số cam còn lại và 3/4 quả. cuối cùng còn lại 24 quả cam. Hỏi số cam bác nông dân đã mang đi bán?


Hok ai làm bài này ah` ! ?

Gọi số cam là [TEX]a[/TEX] ( a > 24 , a nguyên , quả )

\Rightarrow Lần I bán : [TEX] \frac 12 a + \frac 12[/TEX] \Rightarrow Còn : [TEX]a- \frac 1 2 a -\frac 12 = \frac 12 a - \frac 12 =\frac 12 (a-1)[/TEX]

\Rightarrow Lần II bán : [TEX] \frac 13 . \frac 12 .(a-1)+ \frac 13 =\frac 16 (a-1) + \frac 13[/TEX] \Rightarrow Còn : [TEX] \frac 12 (a-1)- \frac 16 (a-1)- \frac 13 = \frac 13 (a-1) -\frac13 = \frac 13 (a-2) [/TEX]

\Rightarrow Lần III bán : [TEX]\frac 14 .\frac 13 .(a-2)+\frac 34=\frac 1 {12} (a-2) + \frac34 [/TEX] \Rightarrow Còn : [TEX] \frac 13 (a-2) - \frac 1 {12} (a-2) -\frac 34 = \frac 14 (a-2) -\frac 34=\frac 1 4 (a-5) [/TEX]

Do còn lại 24 quả

[TEX] \Rightarrow \frac 14 (a-5) =24[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow a-5=96[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow a=101[/TEX]

Vậy có tất cả 101 quả cam .
 
Last edited by a moderator:
T

th1104

bài nè không cần dài vậy đâu theo cách làm của cấp một thì chỉ cần vẽ sơ đồ rồi tính ngược từ cuối thôi mà
 
Top Bottom