[Toán 6]Ai giải dùm mình đi!!!!!!!!!!!

T

thieukhang61

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tìm x thuộc Z:
(x mũ 2+1) chia hết cho (x-1)
2. Tìm abc (mình không biết viết gạch trên đầu các bạn thông cảm), biết:
abc(có gạch trên đầu).(a+b+c)=1000
3.Tìm abcd(có gạch trên đầu)
abcd + abc + abd = 4426(tất cả các dạng tổng quát trong bài này đều có gạch trên đầu)
Nhớ có đủ cách làm nha
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+tiêu đề.
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
T

thien0526

Ta thấy ở đây, 1000 là tích của 2 thừa số, trong đó môt thừa số có 3 chữ số, ta có thể phân tích như sau:

1000=500.2=250.4=200.5=125.8=100.5

Xét từng trường hợp:

Nếu [TEX]\overline{abc}=500[/TEX], ta tính được [TEX]a+b=c=5 \not= 2[/TEX] (loại)

Cứ xét như thế, ta sẽ cho được [TEX]\overline{abc}=125[/TEX]
 
T

tranlinh98

Câu 1: [TEX]x^2 + 1 [/TEX] chia hết cho x-1 ( đk: x khác 1)
Đặt tính chia ta được thương là: x+1 dư 2

\Rightarrow
Để [TEX]x^2 + 1 \vdots \ (x + 1)[/TEX] thì [TEX]2 \vdots \ x-1 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x -1 \in \ [/TEX]
Ư(2) = { -1; 1; -2; 2 }
+, x -1 = -1 \Rightarrow x = 0 (t/m)
+, x -1 = 1 \Rightarrow x = 2 (t/m)
+, x -1 = -2 \Rightarrow x = -1 (t/m)
+, x -1 = 2 \Rightarrow x = 3 (t/m)

Vậy [TEX] x \in \ [/TEX]
{ -1; 0; 2; 3 } thì [TEX] x^2 +1[/TEX] chia hết cho x -1
 
Top Bottom