[toán 6] ah!!! giúp tôi với

Q

quynhdihoc

Mấy bài này tìm x, y nguyên à em :-??? .............................................mà lớp 6 học đến cái j rồi ấy nhỉ :-??
 
P

phuongthaob

Bài 1:Tìm x, y
a, x.y+3x-y =7
x.(y+3)-y =4+3
x.(y+3)-(y+3) =4
(y+3).(x-1) =4
Ta có các TH:
TH1: y+3 = +-1=> x-1 = +-4=>x=....=>y=...
TH2: y+3 = +-4=> x-1 = +-1=>x=....=>y=...
TH3: y+3 = +-2=> x-1 = +-2=>x=....=>y=...
Các câu khác trong bài 1 tương tự

Bài 2:Tìm x,y
a, x.y=15
Ta có các TH:
TH1: x = +-1 => y = +-15
TH2: x = +-15 => y = +-1

Các câu khác trong bài 2 tương tự
 
Last edited by a moderator:
D

duyvukhuong

Bài 1:Tìm x, y
a, x.y+3x-y =7
x.(y+3)-y =4+3
x.(y+3)-(y+3) =4
(y+3).(x-1) =4
Ta có các TH:
TH1: y+3 = +-1=> x-1 = +-4=>x=....=>y=...
TH2: y+3 = +-4=> x-1 = +-1=>x=....=>y=...
TH3: y+3 = +-2=> x-1 = +-2=>x=....=>y=...
Các câu khác trong bài 1 tương tự

Bài 2:Tìm x,y
a, x.y=15
Ta có các TH:
TH1: x = +-1 => y = +-15
TH2: x = +-15 => y = +-15
 
Top Bottom