Chứng minh rằng M chia hết 7 biết M = 1+6+6^2+6^3+6^4+......+6^2012
T thanhnhan0512 29 Tháng tư 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng M chia hết 7 biết M = 1+6+6^2+6^3+6^4+......+6^2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng M chia hết 7 biết M = 1+6+6^2+6^3+6^4+......+6^2012
P pinkylun 29 Tháng tư 2015 #2 chị nghĩ đề thiếu, nhưng nếu em nhóm hai số vô 1 nhóm thì đc thôi $M= (1+6)+6^2(1+6)+6^3(1+6)+...+6^{2012}(1+6)$ $M=7(1+6^2+6^4+...+6^{2012})$ =>$M$ chia hết cho 7
chị nghĩ đề thiếu, nhưng nếu em nhóm hai số vô 1 nhóm thì đc thôi $M= (1+6)+6^2(1+6)+6^3(1+6)+...+6^{2012}(1+6)$ $M=7(1+6^2+6^4+...+6^{2012})$ =>$M$ chia hết cho 7
T thanhnhan0512 30 Tháng tư 2015 #3 Chị ơi cái bài mà chị giải cho em thì em vẫn chưa hiểu cho lắm. C có thể giảng lại cho e đc k ạ. ???
P pinkylun 30 Tháng tư 2015 #4 Vậy đề của em đúng không thế nếu đúng thì chị sẽ giải thích cho em nhé
P pinkylun 2 Tháng năm 2015 #6 aaa, cái ở trên chị làm sai, thông cảm cho chị em nhé ! Rồi 1. Đầu tiên em hãy nhóm lại mỗi cặp 2 số hạng, ta được $S=(1+6)+(6^2+6^3)+...+(6^{2012}+6^{2013}) $ << chắc em chép thiếu $6^{2013}$ em nhé :| >> 2.Với mỗi nhóm, em hãy đặt thừa số chung: $S=7+6^2(1+6)+...+6^{2012}(1+6)$ $S=7+6^2.7+6^4.7...+6^{2012}.7$ $S=7.(1+6^2+6^4+...+6^{2012})$ Mà 7 chia hết cho 7 =>$7.(1+6^2+6^4+...+6^{2012})$ chia hét cho 7 hay S chia hết cho 7. Xong em nhé
aaa, cái ở trên chị làm sai, thông cảm cho chị em nhé ! Rồi 1. Đầu tiên em hãy nhóm lại mỗi cặp 2 số hạng, ta được $S=(1+6)+(6^2+6^3)+...+(6^{2012}+6^{2013}) $ << chắc em chép thiếu $6^{2013}$ em nhé :| >> 2.Với mỗi nhóm, em hãy đặt thừa số chung: $S=7+6^2(1+6)+...+6^{2012}(1+6)$ $S=7+6^2.7+6^4.7...+6^{2012}.7$ $S=7.(1+6^2+6^4+...+6^{2012})$ Mà 7 chia hết cho 7 =>$7.(1+6^2+6^4+...+6^{2012})$ chia hét cho 7 hay S chia hết cho 7. Xong em nhé