toan 6,7

D

drnhim_321

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho A= 4+2^2+2^3+...+2002^2
C/m A là một lũy thừa của 2
2)Tính hop lý
a)1/4+1/28+1/70+1/130+1/10300
b)5/2+4/11+3/11.2+1/2.15+13/15.4
3)Tìm một tổng dòng sông của bạn An bơi xuôi từ A đến B hết 6 phút, bơi ngược hết 10 phút. Hỏi một cum bèo trôi từ A đến B hết mấy phút ?
4) Tìm giá trị x, y để biểu thức sau có giá trị nhỏ nhất
a) |x-12|+|y+9|+2013
b) (x-5)^2+|y-1|-2013
 
X

xuancuthcs

Câu 3 bạn post thiều đề rồi kìa bạn phải cho biết vận tốc hay thời gian trôi của cụm bào chứ
 
P

phamhienhanh21

4:a)|x-12|+|y+9|+2013
ta có: |x-12|\geq0\forallx
|y+9|\geq0\forally
\Rightarrow |x-12|+|y+9|+2013\geq2013
dấu = xảy ra \Leftrightarrow x-12=0;y+9=0\Leftrightarrow x=12;y=-b
vậy |x-12|+|y+9|+2013 nhỏ nhất là 2013 \Leftrightarrowx=12;y=-9
b)(x-5)^2+|y-1|-2013
ta có:[TEX](x-5)^2[/TEX]\geq0\forallx
|y-1|\geq0\forally
\Rightarrow[TEX](x-5)^2[/TEX]+|y-1|-2013\geq-2013
vậy [TEX](x-5)^2[/TEX]+|y-1|-2013 nhỏ nhất là -2013 \Leftrightarrowx=5;y=1
 
N

ngoc1006

Bài 2
1/4+1/28+1/70+1/130+1/10300
=1/(1.4)+1/(4.7)+1/(7.10)+1/(10.13)+...+1/(100.103)
=1/3.(1-1/4+1/4-1/7+1/7-1/10+1/10-1/13+...+1/100-1/103)
=1/3.(1-1/103)
=34/103
:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom