[Toán 6] 2 câu trong đề kt 1 tiết

Z

zidokid

Last edited by a moderator:
H

hieuhanh2003

Hỏi đáp

Bạn ơi đề câu hai là : abc=3(a+b+c) hình như là sai. abc là số có 3c/s, sao 3(a+b+c) = abc đc?
 
C

chaobanhao

Theo đề bài ta có
abc = 3 (a + b +c)
100a + 10b +c = 3a + 3b + 3c
97a + 7b = 2 c

\Rightarrow Vô Lí

Vậy đề sai nha bạn
 
P

pinkylun

chị trả lời 1 phần còn lại nhóc tự hỉu nha!!

ta thấy 48 chia hết cho 3, 604 chia cho 3 dư 1 vậy x chia 3 dư 2 thì Mchia hếtcho 3 :D
 
P

phuongnhi1234

1) Cho M=48 + 604 + x. Nêu điều kiện của x để M chia hết cho 3.
A. x chia 4 dư 1 B. x chia hết cho 4 C. x chia 4 dư 2

Trả lời:
1) Nếu M = 48 + 604 + x chia hết cho 3 => M = 652 + x cũng chia hết cho 3
Mà M chỉ chia hết cho 3 khi 6 + 5 + 2 + x chia hết cho 3 hay 13 + x chia hết cho 3
=> x = 2 ; 5 ; 8
Nếu x chia hết cho 4 thì số x phải lớn hơn 4 và cộng với 652 chia hết cho 3
=> số đó là: 5 ; 8
Ta lấy 5 và 8 chia cho 4 thì sẽ nhận được hai kết quả dó là A và B được nêu như trên
=> có hai điều kiện của x để M chia hết cho 3 là A và B
Hình như thầy cô của bạn cho sai đề, nếu cậu không bít khoan câu nào thì khoan cả hai câu luôn, dính câu nào đó thì dính, đằng nào cũng chết, thà có nửa điểm còn hơn không có

Cái chổ chia hết cho 3 đó bạn nhớ dùng kí hiệu chia hết nha! Chớ đừng viết '' tẹc loẹt'' ra dậy nghe:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom