[Toán 6] $1+2+2^3 + 2^4 +...+ 2^100$

M

minhthuf8

Last edited by a moderator:
3

3820266phamtrinh

Đề bài hình như thiếu 1 số [TEX]2^2[/TEX]
Đặt A=[TEX]1 + 2 + 2^2 + 2^3 + 2^4 + 2^5 + ....... +2^{100}[/TEX]
2A = [TEX]2 + 2^2 + 2^3 + 2^4 + ...... + 2^{101}[/TEX]
2A - A = A =[TEX](2 + 2^2 + 2^3 +... + 2^{101})-(1+ 2 +2^2 + 2^3 + 2^4 +....+ 2^{100})[/TEX]
A = [TEX]2^{101} - 1[/TEX]
 
T

thinhrost1

Đề bài hình như thiếu 1 số [TEX]2^2[/TEX]
Đặt A=[TEX]1 + 2 + 2^2 + 2^3 + 2^4 + 2^5 + ....... +2^{100}[/TEX]
2A = [TEX]2 + 2^2 + 2^3 + 2^4 + ...... + 2^{101}[/TEX]
2A - A = A =[TEX](2 + 2^2 + 2^3 +... + 2^{101})-(1+ 2 +2^2 + 2^3 + 2^4 +....+ 2^{100})[/TEX]
A = [TEX]2^{101} - 1[/TEX]

Đề như vầy vẫn đúng bạn à!

Đặt $A=1 + 2 + 2^3 + 2^4 + 2^5 + ....... +2^{100}$

Thì $A=(1 + 2 + 2^2 + 2^3 + 2^4 + 2^5 + ....... +2^{100})-2^2$

Đặt biểu thức trong ngoặc là B thì

$B=2^{101} - 1$

Nên: $A=2^{101} - 1-2^2$
 
Top Bottom