Toán tiểu học [Toán 5]

mimimeo111

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười 2014
82
16
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô và một xe máy khởi hành cùng lúc và đi ngược chiều nhau. Ô tô đi từ A với vận tốc 45.5km/h, xe máy đi từ B với vận tốc 36,5km/h. Sau 1 giờ 30 phút thì ô tô và xe máy gặp nhau. Tính độ dài quảng đường AB?
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một ô tô và một xe máy khởi hành cùng lúc và đi ngược chiều nhau. Ô tô đi từ A với vận tốc 45.5km/h, xe máy đi từ B với vận tốc 36,5km/h. Sau 1 giờ 30 phút thì ô tô và xe máy gặp nhau. Tính độ dài quảng đường AB?
Sau 1,5 giờ ô tô đi được: 1,5 x 45,5 = 68,25 (km)
Sau 1,5 giờ xe máy đi được: 1,5 x 36,5 = 54,75 (km)
Hai xe gặp nhau nên ta có: Độ dài quãng đường AB là: 54,75 + 68,25 = 123 (km)
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Một ô tô và một xe máy khởi hành cùng lúc và đi ngược chiều nhau. Ô tô đi từ A với vận tốc 45.5km/h, xe máy đi từ B với vận tốc 36,5km/h. Sau 1 giờ 30 phút thì ô tô và xe máy gặp nhau. Tính độ dài quảng đường AB?
Mỗi giờ ô tô và xe máy đi được 45,5+36,5=82(km)
Do sau 1,5 giờ thì gặp nhau nên quãng đường AB dài 82x1,5=123(km)
 
Top Bottom