Toán tiểu học Toán 5

nguyendangkhoa1370

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
146
88
36
16
Hà Nội
Tiểu học Lomonoxop Mỹ Đình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp em với ạ
bài 1
có 22 quyển sách vừa sách Văn vừa sách Toán. Sách Văn có 132 trang , sách Toán có 150 trang . Tổng số trang cả hai loại là 3120 trang . Hỏi mỗi loại có bao nhiêu quyển ?
Bài 2
Hiệu của hai số thập phân là 70,78. Nếu dịch dấu phẩy của số trừ sang phải một hàng thì hiệu mới là 30,64. Tìm hai số thập phân đó

Bài 3:
( 1+4+7+...........................+100 ) : m =17
 
Last edited by a moderator:

Lăng Sóc

Giải Ba "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
19 Tháng tư 2016
395
191
199
Hà Nội
Bài 1:
Gọi số sách văn là x
Ta có tổng số sách là 22 quyển => số sách toán là 22-x.
Mặt khác: 132x + 150(22-x) = 3120.(trang)
=>132x+3300-150x=3120
<=>x=10
=>số sách toán là 22-10=12(quyển)

Mình quên cách trình bày cấp 1 rồi.:p
 

Nhóc Băng

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2019
137
106
46
Đắk Lắk
Music School
1:Giả sử thêm vào sách văn 18 trang. Tổng 2 loại sách là :
150 x 22= 3300( trang)
Số sách Văn được thêm là :
3300-3120= 180(trang)
Số sách văn có là :
180: 18= 10 (quyển)
Số sách toán có là :
22-10= 12( Quyển )
 

Nhóc Băng

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2019
137
106
46
Đắk Lắk
Music School
3:
( 1+4+7+...........................+100 ) : m =17 có (100-1) ; 3+1= 34 ( số hạng )
Tổng trên dãy số là: ( 100+1) x 34+ 1 =1717
m = 1717 : 17 = 101
m= 101
 

Nhóc Băng

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2019
137
106
46
Đắk Lắk
Music School
2 : Hiệu 2 số là :
45,16-1,519=43,641
Hiệu số phần bằng nhau là :
10 - 1= 9
Số bé là :
43, 641: 9 x 1= 4,849
Số lớn là :
4,849 x 10 + 1,519= 50,009
 
Top Bottom