Toán tiểu học Toán 5

nguyendangkhoa1370

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
146
88
36
16
Hà Nội
Tiểu học Lomonoxop Mỹ Đình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em nhé ! Mọi người lưu ý hộ em là không được làm tắt đâu ạ ! E cảm ơn mọi người nhiều ạ
Bài 1 : Một bể chứa nước có thể tích 1,2 mét khối . Trong bể đang chứa nước chiếm 65% thể tích lòng bể . Hỏi trong bể đang chứa bao nhiêu lít nước ? ( 1 dm khối = 1 lít )
Bài 2 : Một phòng học dạng hình hộp chữ nhật có kích thước trong phòng là : chiều dài 8m , chiều rộng 6 m chiều cao 3,5 m . Người ta quét vôi trần nhà và bốn bức tường phía trong phòng . Biết diện tích các cửa bằng 12 % diện tích xung quanh của phòng học đó , tính diện tích cần quét vôi .
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Mọi người giúp em nhé ! Mọi người lưu ý hộ em là không được làm tắt đâu ạ ! E cảm ơn mọi người nhiều ạ
Bài 1 : Một bể chứa nước có thể tích 1,2 mét khối . Trong bể đang chứa nước chiếm 65% thể tích lòng bể . Hỏi trong bể đang chứa bao nhiêu lít nước ? ( 1 dm khối = 1 lít )
Bài 2 : Một phòng học dạng hình hộp chữ nhật có kích thước trong phòng là : chiều dài 8m , chiều rộng 6 m chiều cao 3,5 m . Người ta quét vôi trần nhà và bốn bức tường phía trong phòng . Biết diện tích các cửa bằng 12 % diện tích xung quanh của phòng học đó , tính diện tích cần quét vôi .
image.jpeg
Câu 1 tính đổi nhầm,phải là 780l.
 
Last edited:

Duy Phương

Tài năng đoàn viên
Thành viên
4 Tháng mười 2018
70
72
71
19
Quảng Ngãi
Trung học Cơ sở Ba Động
Bài 1:
Ta có 65%=65/100=13/20
Trong bể đang chứa số nước là:
1,2x13/20=0,78(m^3)
Ta thấy:0,78m^3=780dm^3=780lít
Đáp số:trong bể nước chứa 780 lít nước
 
Top Bottom