Toán tiểu học Toán 5

nguyendangkhoa1370

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
146
88
36
16
Hà Nội
Tiểu học Lomonoxop Mỹ Đình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mong mọi người giúp em với ạ ! Em đang cần gấp
Phần 1 :
Câu 1 :Hình lập phương có mấy mặt diện tích bằng nhau :
A.6
B.8
C.10
D.12
Câu 2 :Một hình lập phương có diện tích xung quanh là 9 dm vuông . Diện tích toàn phần của hình đó là:
A.54 dm vuông
B.2,25 dm vuông
C.486 dm vuông
D.13,5 dm vuông
Câu 3 : Một hình hộp chữ nhật có diện tích toàn phần lớn hơn diện tích xung quanh 214,8 cm vuông . Diện tích đáy hộp đó là :
A.214,8 cm vuông
B.429,6 cm vuông
C.107,4 cm vuông
D.không tính được
Câu 4 : Nếu gấp cạnh của hình lập phương lên 5 lần thì diện tích xung quanh hình lập phương gấp lên mấy lần?
A.5 lần
B.15 lần
C.20 lần
D.25 lần
Câu 5 : Một hình lập phương có cạnh 1dm 4cm và một hình hộp chữ nhật có chiều dài 1,4dm, chiều rộng 9 cm và chiều cao 1,2dm . Hình nào có diện tích toàn phần lớn hơn?
A.Hình lập phương
B.Hình hộp chữ nhật
C.Bằng nhau
D.Không so sánh được
Câu 6 : Một khối gỗ hình hộp chữ nhật có diện tích toàn phần bằng diện toàn phần hình lập phương có cạnh 6dm . Chiều dài khối gỗ là 12dm , chiều rộng là 6dm. Chiều cao của khối gỗ đó là :
A.1 dm
B.2 dm
C.4 dm
D.6 dm
Phần 2 :
Bài 1 : Người ta dùng những viên gạch hình vuông cạnh 20cm để ốp xung quanh và đáy phần bên trong của một cái bể hình hộp chữ nhật cao 1,5m , rộng 2m và dài 40 dm . Tính số viên gạch cần dùng ?
Bài 2 : Một người thợ săn bên trong và bên ngoài một cái thùng hình lập phương không có nắp , cạnh của thùng là 1,2m
a. Tính diện tích người đó phải sơn?
b. Sơn mỗi mét vuông , người đó nhận được 15000 đồng . Hỏi người đó nhận được bao nhiêu tiền công sơn cái thùng đó?
 
  • Like
Reactions: Nguyễn kook

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Mong mọi người giúp em với ạ ! Em đang cần gấp
Phần 1 :
Câu 1 :Hình lập phương có mấy mặt diện tích bằng nhau :
A.6
B.8
C.10
D.12
Câu 2 :Một hình lập phương có diện tích xung quanh là 9 dm vuông . Diện tích toàn phần của hình đó là:
A.54 dm vuông
B.2,25 dm vuông
C.486 dm vuông
D.13,5 dm vuông
Câu 3 : Một hình hộp chữ nhật có diện tích toàn phần lớn hơn diện tích xung quanh 214,8 cm vuông . Diện tích đáy hộp đó là :
A.214,8 cm vuông
B.429,6 cm vuông
C.107,4 cm vuông
D.không tính được
Câu 4 : Nếu gấp cạnh của hình lập phương lên 5 lần thì diện tích xung quanh hình lập phương gấp lên mấy lần?
A.5 lần
B.15 lần
C.20 lần
D.25 lần
Câu 5 : Một hình lập phương có cạnh 1dm 4cm và một hình hộp chữ nhật có chiều dài 1,4dm, chiều rộng 9 cm và chiều cao 1,2dm . Hình nào có diện tích toàn phần lớn hơn?
A.Hình lập phương
B.Hình hộp chữ nhật
C.Bằng nhau
D.Không so sánh được
Câu 6 : Một khối gỗ hình hộp chữ nhật có diện tích toàn phần bằng diện toàn phần hình lập phương có cạnh 6dm . Chiều dài khối gỗ là 12dm , chiều rộng là 6dm. Chiều cao của khối gỗ đó là :
A.1 dm
B.2 dm
C.4 dm
D.6 dm
Phần 2 :
Bài 1 : Người ta dùng những viên gạch hình vuông cạnh 20cm để ốp xung quanh và đáy phần bên trong của một cái bể hình hộp chữ nhật cao 1,5m , rộng 2m và dài 40 dm . Tính số viên gạch cần dùng ?
Bài 2 : Một người thợ săn bên trong và bên ngoài một cái thùng hình lập phương không có nắp , cạnh của thùng là 1,2m
a. Tính diện tích người đó phải sơn?
b. Sơn mỗi mét vuông , người đó nhận được 15000 đồng . Hỏi người đó nhận được bao nhiêu tiền công sơn cái thùng đó?
Phần trâc nghiệm
1 A
2 D
3C
4D
5A
6B
Tự luận
image.jpeg
 
Last edited:

Vương Mạc Thần

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
72
45
36
17
Bắc Ninh
Trung học Cơ sở Vũ Kiệt
anh ơi bọn em không được làm tắt ạ
Không đc lm tắt vậy thì giải chi tiết ra thôi bn !
Phần 1 : Trắc nghiệm khách quan :
Câu123456
Đáp ánADCDAB
[TBODY] [/TBODY]
Phần 2 : Tự luận :
Bài 1 :
Đổi : 40 dm = 4m
Diện tích xung quanh của cái bể đó là:
( 4 + 2 ) x 1,5 x 2 = 18 ( m2 )
Diện tích toàn phần của bể hay diện tích cần ốp gạch là :
18 + 2 x 4 = 26 ( m2 ) = 260 000 ( cm2 )
Diện tích của một viên gạch là :
20 x 20 = 400 ( cm2 )
Số gạch cần dùng là :
260 000 : 400 = 650 ( viên )
Đáp số : 650 viên gạch.
Bài 2 :
a) Diện tích toàn phần cái thùng không nắp là :
1,2 x 1,2 x 5 = 7,2 ( m2 )
Diện tích người thợ phải sơn là :
7,2 x 2 = 14,4 ( m2 )
b ) Tiền công sơn thùng mà người thợ nhận được là :
15 000 x 14,4 = 216 000 ( đồng )
Đáp số: a) 14,4 m2.
b) 216 000 đồng.
 
  • Like
Reactions: nguyendangkhoa1370
Top Bottom