Toán tiểu học Toán 5

nguyendangkhoa1370

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
146
88
36
17
Hà Nội
Tiểu học Lomonoxop Mỹ Đình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em với ạ
Bài 1 : Một bể bơi có chiều dài 50m , chiều rộng 30m , sâu 3m . Hỏ cần bao nhiêu viên gạch men có kích thước 20cm x 25 cm để lát kín bên trong bể bơi đó . Biết rằng diện tích cách mạch vữa không đáng kể
Bài 2 : Một đơn vị bộ đội cần phải mua một số vải màu để làm 240 lá cờ hình tam giác vuông có cạnh góc vuông là 20 cm và 40 cm . Hỏi đơn vị đó phải mua hết bao nhiêu tiền biết rằng 1 mét vuông vải là 25 000 đồng ?
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Mọi người giúp em với ạ
Bài 1 : Một bể bơi có chiều dài 50m , chiều rộng 30m , sâu 3m . Hỏ cần bao nhiêu viên gạch men có kích thước 20cm x 25 cm để lát kín bên trong bể bơi đó . Biết rằng diện tích cách mạch vữa không đáng kể
Bài 2 : Một đơn vị bộ đội cần phải mua một số vải màu để làm 240 lá cờ hình tam giác vuông có cạnh góc vuông là 20 cm và 40 cm . Hỏi đơn vị đó phải mua hết bao nhiêu tiền biết rằng 1 mét vuông vải là 25 000 đồng ?
Đây em ơi.Em tự xoay lại hình nhé.


image.jpeg
 

Vương Mạc Thần

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
72
45
36
18
Bắc Ninh
Trung học Cơ sở Vũ Kiệt
Mọi người giúp em với ạ
Bài 1 : Một bể bơi có chiều dài 50m , chiều rộng 30m , sâu 3m . Hỏ cần bao nhiêu viên gạch men có kích thước 20cm x 25 cm để lát kín bên trong bể bơi đó . Biết rằng diện tích cách mạch vữa không đáng kể
Bài 2 : Một đơn vị bộ đội cần phải mua một số vải màu để làm 240 lá cờ hình tam giác vuông có cạnh góc vuông là 20 cm và 40 cm . Hỏi đơn vị đó phải mua hết bao nhiêu tiền biết rằng 1 mét vuông vải là 25 000 đồng ?
Mk sẽ giải bài này theo chương trình lớp 5 để bạn dễ hiểu nhé
Diện tích xung quanh của bể bơi ấy là:
(50+30) x 3 x 2 = 480 (m2)
Bài 1 :
Diện tích bể bơi cần lát gạch là:
480+(50 x 30) = 1980 (m2) = 19 800 000 ( cm2 )
Diện tích của một viên gạch là :
20 x 25 = 500 ( cm2 )
Số gạch cần dùng để lát kín bên trong bể bơi đó là :
19 800 000 : 500 = 39 600 ( viên )
Đáp số : 39 600 viên gạch men
Bài 2 :
Diện tích của một lá cờ là :
20 x 40 : 2 = 40 ( cm2 )
Vậy để làm 1 lá cờ cần 80 cm2 vải, như vậy số vải cần mua để làm 240 lá cờ là :
40 x 240 = 9 600 ( cm2 ) = 0,96 ( m2 )
Đơn vị đó phải mua hết số tiền là :
25 000 x 0,96 = 24 000 ( đồng )
Đáp số : 24 000 đồng.
 
  • Like
Reactions: nguyendangkhoa1370

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Mk sẽ giải bài này theo chương trình lớp 5 để bạn dễ hiểu nhé
Diện tích xung quanh của bể bơi ấy là:
(50+30) x 3 x 2 = 480 (m2)
Bài 1 :
Diện tích bể bơi cần lát gạch là:
480+(50 x 30) = 1980 (m2) = 19 800 000 ( cm2 )
Diện tích của một viên gạch là :
20 x 25 = 500 ( cm2 )
Số gạch cần dùng để lát kín bên trong bể bơi đó là :
19 800 000 : 500 = 39 600 ( viên )
Đáp số : 39 600 viên gạch men
Bài 2 :
Diện tích của một lá cờ là :
20 x 40 : 2 = 40 ( cm2 )
Vậy để làm 1 lá cờ cần 80 cm2 vải, như vậy số vải cần mua để làm 240 lá cờ là :
40 x 240 = 9 600 ( cm2 ) = 0,96 ( m2 )
Đơn vị đó phải mua hết số tiền là :
25 000 x 0,96 = 24 000 ( đồng )
Đáp số : 24 000 đồng.
Diện tích của một lá cờ là :
20 x 40 : 2 = 40 ( cm2 ) ???
Em tính lại đi.
 

Vương Mạc Thần

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
72
45
36
18
Bắc Ninh
Trung học Cơ sở Vũ Kiệt
Diện tích của một lá cờ là :
20 x 40 : 2 = 40 ( cm2 ) ???
Em tính lại đi.
Xin lỗi ! Em nhầm ạ...
@nguyendangkhoa1370 xin lỗi bn nhé ! Bài 2 như vậy mới đúng :
Diện tích của một lá cờ là :
20 x 40 : 2 = 400 ( cm2 )
Vậy để làm 1 lá cờ cần 80 cm2 vải, như vậy số vải cần mua để làm 240 lá cờ là :
400 x 240 = 96 000 ( cm2 ) = 9,6 ( m2 )
Đơn vị đó phải mua hết số tiền là :
25 000 x 9,6 = 240 000 ( đồng )
Đáp số : 240 000 đồng.
 
  • Like
Reactions: dangtiendung1201
Top Bottom