Toán tiểu học Toán 5

nguyendangkhoa1370

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
146
88
36
16
Hà Nội
Tiểu học Lomonoxop Mỹ Đình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Năm ngoái, giá tiền của 1kg đường là 7200 đồng , năm nay là 10500 đồng .Hỏi
a.Giá tiền 1kg đường năm nay so với năm ngoái tăng lên bao nhiêu phần trăm?
b.Với số tiền năm ngoái mua được 35kg đường thì năm nay mua được bao nhiêu ki-lô-gam đường loại đó?
Bài 2:Hai bao đường tổng cộng 52,2kg, biết tỉ số phần trăm số đường của bao thứ nhất và bao thứ hai là 25%.Hỏi mỗi bao chứa bao nhiêu ki-lô-gam đường?
Bài 3: Năm 2004, diện tích rừng ở nước ta là 12306900ha, trong đó diện tích trồng rừng trồng chiếm 18%.Hỏi diện tích rừng trồng là bao nhiêu ki-lô-gam đường?
Mọi người làm rồi cho em kết quả để em so sánh nhé !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
  • Like
Reactions: Duy Amata

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
Bài 2:Hai bao đường tổng cộng 52,2kg, biết tỉ số phần trăm số đường của bao thứ nhất và bao thứ hai là 25%.Hỏi mỗi bao chứa bao nhiêu ki-lô-gam đường?
Đổi 25% = 1/4
Tổng số phần bằng nhau là
1 + 4 = 5 ( phần )
Bao thứ nhất chứa
52,5 : 5 . 1 = 10,44 ( kg)
Bao thứ hai chứa
52,5 - 10,44 = 41,76 ( kg )
Đáp số : 41,76 kg
 
Top Bottom