Toán tiểu học Toán 5

nguyendangkhoa1370

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
146
88
36
16
Hà Nội
Tiểu học Lomonoxop Mỹ Đình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Một người bán một chiếc ti vi được lại 276 000 đồng , bằng 12% số tiền vốn bỏ ra .Tính giá tiền bán chiếc ti vi đó?
Bài 2:Trại nuôi ong thu được một loại mật ong. Sau khi ban 75l mật ong thì lượng mật ong còn lại bằng 37,5% lượng mật ong có trước khi bán .Hỏi trại đó còn lại bao nhiêu lít mật ong
Bài 3:Tìm tỉ số phần trăm của :
a) 25 và 40
b) 1,6 và 80
c) 0,4 và 3,2
d) 0,3 và 0,96
Bài 4: Điền số thích hợp vào chỗ chấm :
  1. 428ha=..................[TEX]km^2[/TEX]
  2. 9,2km=......................dam
  3. 3kg45g=................kg
  4. 789g=....................kg
  5. 2 tấn 64 kg=..................tấn
  6. 4 tạ =..................tấn
  7. [TEX]0,42m^2[/TEX]=................[TEX]dm^2[/TEX]
  8. 0,001ha=.....................[TEX]m^2[/TEX]
  9. [TEX]2,7dm^2[/TEX]=...................[TEX]dm^2[/TEX]...................[TEX]cm^2[/TEX]
 
  • Like
Reactions: temotojirimo12

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
Bài 1:Một người bán một chiếc ti vi được lại 276 000 đồng , bằng 12% số tiền vốn bỏ ra .Tính giá tiền bán chiếc ti vi đó?
Bài 2:Trại nuôi ong thu được một loại mật ong. Sau khi ban 75l mật ong thì lượng mật ong còn lại bằng 37,5% lượng mật ong có trước khi bán .Hỏi trại đó còn lại bao nhiêu lít mật ong
Bài 1 :
Tiền vốn là :
216000 : 12 x 100= 1 800 000 ( đồng)
Giá chiếc tivi là
1 800 000 + 216 000 = 2 016 000 ( đồng )
Đáp số : .....
Bài 2 :
Tỉ số của l mật ong đã bán đó là
100% - 37,5% = 62,5%
Số mật ong của cửa hàng là :
75/62,5% = 115,2 lít
Số l mật ong còn lại là
115,2 - 62,5= 52,7 lít
Đáp số: .....
 
  • Like
Reactions: Hoangcoi28
Top Bottom